NDĐT - Tối 18-9, Tỉnh đoàn Bình Dương đã tổ chức Lễ tuyên dương 70 thanh thiếu nhi xuất sắc của tỉnh. Dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước; đại diện T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Bình Dương và hơn 1.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu.

Tuyen duong, trao hoc bong cho hoc sinh, sinh vien tai cac dia phuong - Anh 1

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước chụp hình lưu niệm cùng thanh thiếu nhi xuất sắc. (Ảnh: TRỊNH BÌNH)

Tại buổi lễ, 70 thanh thiếu nhi xuất sắc trong các lĩnh vực của đời sống xã hội như: học tập, lao động, sáng tạo, văn hóa thể thao, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì quê hương đất nước đã được tuyên dương, được UBND tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen.

Dịp này, Tỉnh đoàn Bình Dương đã trình chiếu MV “Theo dấu chân những người anh hùng” với sự tham gia hát Quốc ca của 5.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tỉnh được thực hiện tại các “địa chỉ đỏ” trên địa bàn.

Tiếp tục hôm nay, từ ngày 19 đến 21-9, 70 thanh thiếu nhi tiêu biểu được tuyên dương sẽ tham gia chuyến về nguồn “Ngàn hoa dâng Bác”, tới thăm và báo công tại những di tích lịch sử cách mạng ở tỉnh Phú Thọ và Hà Nội.

Trước đó, Đại hội công dân trẻ tỉnh Bình Dương lần I, năm2015 được khai mạc sáng 18-9, với gần 800 thanh thiếu nhi đại diện cho hơn 80 nghìn đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tỉnh tham dự. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Bình Dương nhằm tôn vinh những tấm gương tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

Quảng Trị trao 158 suất học bổng “Tiếp sức đến trường”

Tối 18-9, tại TP Đông Hà (Quảng Trị), Báo Tuổi trẻ, Tỉnh Đoàn, Hội Khuyến học, Sở Giáo dục-Đào tạo, Đài PTTH và Báo Quảng Trị phối hợp tổ chức lễ trao158 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi lễ, mỗi tân sinh viên được hỗ trợ một suất học bổng trị giá bảy triệu đồng. Tổng trị giá của học bổng đợt này là 1,106 tỷ đồng, trong đó có 100 suất do Câu lạc bộ Nghĩa tình Quảng Trị tại TP Hồ Chí Minh tài trợ, 56 suất của các nhà hảo tâm thông qua Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tài trợ.

Đây là năm thứ 12, chương trình trao học bổng “ Tiếp sức đến trường” đồng hành cùng tân sinh viên nghèo Quảng Trị.

Lễ trao học bổng cho tân sinh viên tỉnh Quảng Trị sẽ mở đầu cho các đợt trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2015 cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Tuyen duong, trao hoc bong cho hoc sinh, sinh vien tai cac dia phuong - Anh 2

Trao học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: NGUYỄN VĂN HAI-HIẾU MINH)

TRỊNH BÌNH, NGUYỄN VĂN HAI-HIẾU MINH