Tuyến đường Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh qua Quảng Bình đã thông trở lại. Tuy nhiên, đường sắt vẫn đang được khắc phục sửa chữa, 3 khu gian từ ga Minh Lệ đến Ga Ngọc Lâm vẫn tắc do bị hư hỏng nặng.

Trưa 16/10, ông Đỗ Bá Tâm - Chủ tịch Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình cho biết, Tổng công ty đang nỗ lực để thông tuyến đường sắt trong thời gian sớm nhất.

Theo ông Tâm, những ngày mưa lớn liên tiếp đã khiến tuyến đường sắt qua Quảng Bình bị tắc nghẽn, 3 điểm bị sạt nặng nằm ở lý trình Km 452 - 453, hầm Km 456 và Km 46.

Hiện, Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã điều lực lượng, phương tiện từ Công ty Đường sắt Hà Ninh, Bình Trị Thiên, Thanh Hóa vào hỗ trợ, huy hơn 500 kỹ sư, công nhân vào khắc phục.

Tuyen duong sat qua Quang Binh van tac nghen, hu hong nang vi mua lu - Anh 1

Quốc lộ 1A bị tắc nghẽn trong những ngày mưa lũ giờ đã thông tuyến. Ảnh: M.K

Lãnh đạo công ty đường sắt Quảng Bình cũng cho biết, sẽ hoàn trả lại 100% số tiền vé cho những hành khách đã mua vé tàu Bắc - Nam trong những ngày đường bị hỏng.

Theo ghi nhận, hiện một số nơi ở huyện Minh Hóa như xã Trung Hóa, Hồng Hóa vẫn có mưa to, “rốn lũ” Tân Hóa vẫn ngập chìm trong nước.

Theo thống kê mới nhất , tính đến 14h giờ ngày 16/10, tại Quảng Bình đã có 14 người chết, 2 người mất tích và 13 người bị thương.

Minh Khang

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất