Nhắc tới thời đi học, nhiều sao Việt như: Phi Thanh Vân, Huyền My, Noo Phước Thịnh... vẫn ám ảnh đến tận bây giờ khi bị bạn bè bắt nạt, thậm chí đánh chảy máu.

Phi Thanh Vân

Ít người biết rằng, khác với hình tượng người mẹ đơn thân mạnh mẽ ở hiện tại, "Nữ hoàng dao kéo" từng bị bạn bè bắt nạt trong quá khứ chỉ vì xấu. Khi gia đình chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn sinh sống, Phi Thanh Vân bị hàng xóm, bạn bè xa lánh vì xấu, đen, cười hở lợi và thân hình gầy gò.

Phi Thanh Vân chia sẻ: "Không ai chơi với tôi. Một ngày nọ, tôi bị các bạn ném cái lon vào trán, chảy máu khắp mặt, rất đau. Sau đó, chúng cười và chửi tôi. Cả tôi và anh tôi ôm nhau về nhà ôm mẹ khóc, mẹ cũng khóc theo. Từ đó, tôi không được ra ngoài và chỉ dám đứng nhìn các bạn chơi từ xa. Những ngày tháng ấy, tôi được rèn luyện sự gan lì, trở nên mạnh mẽ hơn".

Tuong se la 'nhoc trum' thoi di hoc nhung ai ngo sao Viet lai bi bat nat, danh bam dap - Anh 1

Tưởng sẽ là "nhóc trùm" thời đi học nhưng ai ngờ sao Việt lại bị bắt nạt, đánh bầm dập. Nghĩ đến thời đi học bị bắt nạt vì xấu, Phi Thanh Vân đã nuôi quyết tâm rằng sẽ khiến bản thân phải đẹp lên.

Có lẽ chính nỗi ám ảnh này đã là nguồn động lực giúp Phi Thanh Vân can đảm chịu đau trải qua 15 lần phẫu thuật thẩm mỹ để có thể đẹp lên. So với trước đây, nhan sắc của Phi Thanh Vân đã thay đổi chóng mặt.

Á hậu Huyền My

Ngày đầu tiên vào lớp 1, Huyền My đã bị các bạn cùng lớp giấu đồ dùng học tập, quây quanh trêu chọc, dọa nạt. Á hậu kể: "Có lần, cô bạn bàn trên giấu bút chì của tôi, tôi biết nhưng không thể làm thế nào được. Khi tôi đòi lại thì cô bé đó không trả.

Cô bạn này còn nói vào mặt tôi là: Tại sao mày xấu thế? Vừa sợ, vừa ấm ức, tôi chỉ dám nói: Trả bút lại cho tớ, thì cô ấy bèn bẻ đôi chiếc bút chì. Phần vì nhát, phần vì chẳng biết xử trí thế nào nên tôi bật khóc. Nhưng cũng không có ai bênh vực, mọi người còn trêu chọc tôi nhiều hơn, ngày nào cũng tìm cách giấu đồ đạc của tôi.

Tuong se la 'nhoc trum' thoi di hoc nhung ai ngo sao Viet lai bi bat nat, danh bam dap - Anh 2

Khó ai có thể ngờ, hồi nhỏ Á hậu Huyền My bị bạn bè bắt nạt vì xấu

Tôi sợ lắm, nhưng không biết phải làm thế nào mà chỉ cam chịu 1 mình. Sau hơn 1 tuần bị bắt nạt, tới lúc không thể chịu đựng được nữa, tôi mới kể lại cho bố mẹ. Xót con, bố mẹ tôi lập tức lên trường, làm thủ tục chuyển tôi sang trường khác".

Đến tận bây giờ khi nghĩ lại, Huyền My vẫn không quên được cảm giác tủi thân, bất lực khi bị cô lập, doạ nạt. Người đẹp cho rằng nguyên nhân khiến cô bị bạn bè ghét vì ngày bé trông giống con trai.

Noo Phước Thịnh

Kể về thời cắp sách đến trường, Noo Phước Thịnh tự nhận rằng mình học không giỏi. Gia đình thì do làm ăn thua lỗ nên rơi vào cảnh nghèo khó, thiếu thốn. Vì thế ở trường lúc nào Noo cũng bị các bạn chọc là "học sinh nghèo học dở".

"Cả đám bạn trong lớp không ai thèm chơi chung với tôi, thậm chí nhiều đứa còn kiếm cớ gây sự với tôi. Tôi đã nhát càng thêm nhát, cứ thui thủi đi, về một mình, chẳng thèm quan tâm tới ai. Với tôi lúc ấy, đi học như một cực hình", nam ca sĩ kể lại.

Tuong se la 'nhoc trum' thoi di hoc nhung ai ngo sao Viet lai bi bat nat, danh bam dap - Anh 3

Noo Phước Thịnh từng bị bạn học đánh chảy máu mũi, dập môi

Nói về dấu ấn khó quên nhất thời đi học, Noo Phước Thinh nhắc đến kỉ niệm hồi năm lớp 9, trong một lần xếp hàng ra về, vì phải đứng sau một tên con trai người đầy mồ hôi nên anh khó chịu, đẩy cậu bạn lên phía trước. Thế là "Bốp!", Noo Phước Thịnh ăn ngay một cùi chỏ thật mạnh vào mặt, làm môi bị dập, mũi thì chảy máu, ướt cả hai tay.

Xuân Bắc

Trong một buổi giao lưu với học sinh, Xuân Bắc đã thoải mái chia sẻ về kỷ niệm thời đi học. Nam danh hài cho biết anh thường bị bắt nạt, cũng có những xích mích nhưng bạn bè đánh nhau chỉ kiểu "đòn cù".

Tuong se la 'nhoc trum' thoi di hoc nhung ai ngo sao Viet lai bi bat nat, danh bam dap - Anh 4

Xuân Bắc cũng thường bị bạn bè bắt nạt thời đi học

Thông qua những câu chuyện của bản thân, nghệ sĩ Xuân Bắc mong các em học sinh khi có chuyện xích mích, mâu thuẫn nhỏ thì nên chia sẻ với nhau. Hoặc khi có chuyện mâu thuẫn nên chia sẻ với cô giáo ngay lập tức để thầy cô giúp đỡ.

Xuân Nghi

Xuân Nghi từng là giọng ca nhí đình đám một thời. Việc nổi tiếng khi còn bé đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của cô nàng. Xuân Nghi tiết lộ từng bị bạn bè bắt nạt, so bì, hăm dọa đủ điều vì được nhiều người biết đến.

Tuong se la 'nhoc trum' thoi di hoc nhung ai ngo sao Viet lai bi bat nat, danh bam dap - Anh 5

Nổi tiếng quá sớm khiến Xuân Nghi bị một số bạn học bắt nạt, so bì, hù dọa.

Nhưng khi nhớ lại tuổi thơ, Xuân Nghi vẫn cảm thấy mình may mắn. Bởi việc cô bị bắt nạt cũng ít xảy ra. Hơn nữa, nó không nhằm nhò gì với những niềm vui cô được trải qua khi được bạn bè, fan nhí yêu mến, được thoả sức đam mê từ khi còn nhỏ.

Theo GĐVN