Ngày 22/10, Chuẩn tướng Adel Ragaei, chỉ huy một sư đoàn thiết giáp triển khai ở bán đảo Sinai của Ai Cập, đã bị sát hại bên ngoài nhà riêng ở vùng ngoại ô Cairo.

Tuong quan doi Ai Cap bi sat hai - Anh 1

Xe thiết giáp của quân đội Ai Cập.

Hãng tin Pháp AFP dẫn lời một người thân của nạn nhân, cho biết Chuẩn tướng Ragaei đã tử vong sau khi trúng một loạt đạn khoảng 6-12 viên lúc ông ra khỏi nhà lúc 6 giờ sáng (giờ địa phương, khoảng 11 giờ Hà Nội) ở Obour City. Một sỹ quan quân đội xác nhận Chuẩn tướng Ragaei đã thiệt mạng, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc. Các phần tử thánh chiến đã giết hại hàng trăm cảnh sát và binh sĩ, đa số ở bán đảo Sinai, nhưng những vụ tấn công như vậy vào sĩ quan cấp cao lại hiếm khi xảy ra.

Trên mạng xã hội Twitter, nhóm phiến quân ít người biết đến Liwa al-Thawra đã tuyên bố là thủ phạm của vụ tấn công trên. Liwa al-Thawra viết rằng một nhóm các tay súng của lực lượng này đã bắn vào đầu sĩ quan trên và cướp vũ khí của ông. Trước đó, nhóm được cho là của các phần tử Hồi giáo cực đoan này nhận đã tiến hành vụ tấn công vào một đồn cảnh sát hồi tháng 8 vừa qua, đồng thời đăng ảnh vụ đấu súng đó lên mạng.

TTXVN/Tin Tức