- Tôi tự hỏi, cô ấy có bị bỏ bùa hay không? Tôi rất yêu cô ấy và sợ cô ấy sẽ bị người ta lợi dụng…

TIN BÀI KHÁC:

Tôi và cô ấy yêu nhau đến nay vừa tròn 3 năm từ khi cô ấy học năm cuối đại học. Chúng tôi yêu nhau và đã bàn chuyện cưới xin và được gia đình 2 bên đồng ý.

Tôi muốn hẹn cô ấy vài tháng nữa để công việc tôi đi vào ổn định hơn rồi mới xin cưới. Tôi cũng đã gặp anh chị và gia đình bên đó và nói rõ. Chúng tôi yêu nhau đã lâu và có vượt qua giới hạn trước hôn nhân. Cô ấy thậm chí còn muốn có con với tôi trước.

Những tưởng như thế đã là của nhau, cho đến một ngày, cô ấy nói với tôi rằng “em đã quen một người khác làm chung cơ quan”. Họ đang tìm hiểu và tiến tới. Cô ấy cũng thổ lộ “từ trước đến giờ tôi là người yêu thương cô ấy nhất, nhưng quen nhau hơn 3 năm tình cảm của cô ấy dành cho tôi nhòa rồi”.

Tôi đồng ý trong cay đắng, nhưng cố chịu đựng. Qua tìm hiểu tôi thấy rằng, anh ta là một người không đàng hoàng, đã có quan hệ với nhiều cô gái khác, thậm chí trước mắt cô ấy vẫn ôm ấp người khác. Cô ấy cũng biết nhưng vẫn cố chấp nhận mà chạy theo. Tôi tự hỏi, cô ấy có bị bỏ bùa hay không? Tôi rất yêu cô ấy và sợ cô ấy sẽ bị người ta lợi dụng, bản thân tôi tự chịu trách nhiệm nhưng lỡ mai sau cô ấy lầm lỡ quay về, thì liệu tôi có đủ dũng khí để tha thứ hay không?

Tôi phải làm gì để kéo cô ấy về lại bên mình và thoát khỏi “hố bùn” này đây? (Câu hỏi của Bạn đọc Trịnh Vinh).

Ảnh minh họa

Trong tình yêu, có những giai đoạn tình cảm thăng hoa, hạnh phúc, và cũng có những lúc trầm lắng, tĩnh lặng. Mối tình của hai bạn đã kéo dài 3 năm, đã vượt qua giai đoạn thăng hoa cảm xúc, và tình cảm đã đến mức bão hòa, cảm giác nhàm chán là điều không tránh khỏi.

Tình dục chỉ là một phần của tình yêu, chứ không phải sự ràng buộc hay bảo đảm chắc chắn cho tình yêu.

Trong những giai đoạn quan trọng của cuộc sống, như từ giảng đường đến cơ quan làm việc, môi trường học tập, làm việc có sự biến động lớn. Như ở giảng đường Đại học, môi trường tiếp xúc chỉ là những anh bạn học cùng lớp hoặc trên 1-2 khóa, những thầy giáo nghiêm khắc, thì trong môi trường làm việc, những người bạn gái bạn gặp gỡ, tiếp xúc lại hết sức đa dạng, trong đó có nhiều người đàn ông từng trải, lịch lãm. Bạn gái bạn không khỏi choáng ngợp và bị thu hút.

Có lẽ bạn đã quá tự tin về tình cảm của mình, nên đã thiếu quan tâm đến bạn gái trong một thời gian dài. Không chỉ sự quan tâm về đời sống, lo lắng cho cô ấy về vật chất để bằng bạn bằng bè, mà bạn cần quan tâm đến tâm tư, tình cảm của cô ấy nữa. Cô ấy đã quen một người khác ở nơi làm việc 2 tuần, vậy mà bạn không hề biết đến, cũng không hề có chút nghi ngờ. Đến khi cô ấy thú nhận bạn mới bất ngờ và cay đắng chịu đựng.

Chuyện của bạn là một tình huống thường gặp ở những mối tình sinh viên khi bắt đầu đi làm và có sự thay đổi. Phản ứng thường thấy của các chàng trai trong trường hợp của bạn thường là sẽ bỏ cuộc. Do sĩ diện, tự ái bản thân quá cao, thêm vào đó là cố tỏ ra cao thượng, nên các chàng trai thường buông tay để người yêu mình đi tìm người mới. Điều này khiến các bạn thấy mình không có lỗi, tuy nhiên các bạn sẽ hối hận rất lâu về sau.

Nếu người kia là kẻ không đang hoàng, bạn lo cô ấy bị lợi dụng, thì bạn càng nên ở bên cô ấy. Thời điểm này là thời điểm cô ấy cần bạn nhất. Liệu cô ấy yêu người đàn ông kia, hay là đã bị người ta lợi dụng, có điều gì đó khiến cô ấy không thể nói ra với bạn. Thời gian 1 tuần mà cô ấy đặt ra cho bạn thực sự là không cần thiết. Bạn hãy giúp cô ấy hiểu rằng bạn mới là chỗ dựa, là nơi để cô ấy chia sẻ tâm sự, tình cảm của mình. Nếu chỉ là sự phai nhạt tình cảm, bạn có thể cùng cô ấy đi dạo, đi chơi và làm mới lại tình cảm của hai người.Nếu thực sự có chuyện gì đó khó nói đã xảy ra, tôi mong bạn đủ dũng cảm để tha thứ cho dù có bất cứ điều gì xảy ra với cô ấy.

Cuối cùng, cô ấy thực sự đến với người kia vì tình yêu, và cô ấy không còn tình cảm với bạn, thì chúng tôi cũng mong bạn mạnh mẽ vượt qua. Sau này bạn cũng sẽ không phải hối tiếc vì mình đã không cố gắng.

Chúc bạn có cách cư xử phù hợp, và sẽ giữ được tình yêu của mình.

Hữu Tùng - Tư vấn viên - nhóm tư vấn thanh niên Thành phố Hà Nội Dự án phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho thanh niên).

Gặp phải các tình huống tâm lý khó xử trong cuộc sống, bạn đọc có thể gửi thư về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn chúng tôi sẽ liên hệ với các chuyên gia tâm lý để chia sẻ cùng bạn.