(Kiến Thức) - Mục đích chuyển động VTV "xông pha" điều tra tuổi thật của cầu thủ U19 Công Phượng là gì? Liệu có trong sáng hay chỉ là chiêu trò rẻ tiền?

Mấy ngày qua giới truyền thông đã tốn khá nhiều công sức cho một vụ việc rất nhỏ, đó là đi tìm tuổi thật của Công Phượng. Tôi thực sự không hiểu họ đang muốn gì? Muốn tìm ra sự thật để làm trong sạch nền thể thao nước nhà hay muốn khảng định thương hiệu của họ nhân danh là những người có công tìm ra sự thật?

Tôi thấy rất buồn cho những gì Chuyển động VTV đã làm và đang cố tình tiếp tục làm. Tôi vốn là người rất thích xem VTV nhưng qua sự kiện này, quả thật tôi không còn muốn xem nữa. Không phải tôi mà nhiều bạn bè và gia đình tôi cũng có tâm trạng như vậy. Chúng tôi tự hỏi VTV cố tình làm việc này để làm gì? Chắc chắn cái gọi là mục đích trong sáng rất thiếu tính thuyết phục. Với tư cách là một đài truyền hình của trung ương sao có bao sự kiện tày đình khác lại không hăng hái làm rõ mà một việc quá nhỏ như việc Công Phượng tuổi nào lại liên tục làm dậy sóng như vậy. Có hàng tá cán bộ kể cả cán bộ cao cấp gian lận tuổi và bằng cấp sao không thấy VTV xông pha vào trận làm đến cùng? Tại sao chỉ một đứa trẻ nghèo đá bóng mà VTV lại hăng hái đập phá đến vậy? Học viện Hoàng Anh như bầu Đức nói là nơi đào tạo cầu thủ chứ có phải là câu lạc bộ nào đâu mà phải gian lận tuổi?

Tôi rất đồng tình với việc phê phán hành vi gian lận trong thể thao nhưng cách làm của VTV và những ai đang cổ vũ cho cách làm đó là không thể chấp nhận được, chắc chắn không phải vì mục đích trong sáng. Xin đừng nhân danh công lý, nhân danh bề trên, nhân danh ông nhà nước để làm những việc chẳng tốt đẹp gì.

Nguyễn Minh Tuấn