Ngày 11/10, tại trụ sở Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã làm việc với 2 tài xế taxi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám (Hà Nội). Theo đó, với lỗi vi phạm này, mỗi tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 tháng, xử phạt 1 triệu đồng,

Trước đó, người dân phản ánh, ngày 30/9 tại vị trí lên xuống cầu vượt nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh, mặc dù đã có biển báo cấm đi ngược chiều theo chiều từ trên cầu đi xuống đường Hoàng Minh Giám nhưng nhiều phương tiện cả ô tô và xe máy vẫn ngang nhiên đi ngược chiều gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng vào giờ cao điểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, ức chế cho người tham giao thông.

Tuoc bang, phat nguoi nhieu tai xe di nguoc chieu tren cau vuot - Anh 1

Camera ghi lại hình ảnh xe taxi, ô tô đi ngược chiều trên cầu vượt.

Ngày 3/10, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản đề nghị Công an và Sở GTVT TP Hà Nội xử lý nghiêm hành vi đi ngược chiều trên cầu vượt Hoàng Minh Giám.

Tiến hành xác minh, Đội CSGT số 6 xác định được 4 ô tô đi ngược chiều, gồm 2 xe taxi và 2 xe con. Hai xe taxi là xe taxi của hãng Quê Lụa mang BKS 29A-162.14 do tài xế Nguyễn Mạnh Thắng (SN 1981, ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội) điều khiển và xe taxi của hãng Mai Linh mang BKS 29A-364.84 do tài xế Đoàn Đình San (SN 1973, ở Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) điều khiển.

Tuoc bang, phat nguoi nhieu tai xe di nguoc chieu tren cau vuot - Anh 2

Tài xế được xem lại lỗi vi phạm.

Hai xe con còn lại gồm xe BKS 30E-136.22, chủ phương tiện là Hồ Huy Hiền (trú tại quận Nam Từ Liêm) và xe BKS 30A - 844.82, đăng ký tên Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng 18 (trụ sở tại Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

Sau khi được gửi giấy mời, sáng 11/10, hai tài xế taxi đã đến trụ sở Đội CSGT số 6 làm việc. Chủ xe BKS 30E -136.22 là ông Hồ Huy Hiền cũng đến để giải quyết nhưng lực lượng CSGT yêu cầu ông Hiền phải về mời lái xe trực tiếp điều khiển phương tiện tại thời điểm vi phạm lên vì ông Hiền không phải là người lái xe thời điểm đó.

Theo quy định, đối với các trường hợp vi phạm trên, lực lượng CSGT sẽ gửi giấy mời 3 lần, nếu chủ phương tiện vẫn không đến để chấp hành xử lý, CSGT sẽ tiếp tục xác minh. Các trường hợp cố tình không đến giải quyết, CSGT sẽ thông tin biển số xe vi phạm đến các Đội, Trạm CSGT, các tổ tuần tra kiểm soát trên đường để phát hiện, bắt giữ, xử lý theo quy định của pháp luật.