Tinh dầu được xem là một thứ báu vật thiên nhiên, đem lại sức sống diệu kỳ cho làn da và mái tóc của phái đẹp. Điều kỳ diệu ấy đang ngày càng được phụ nữ tận dụng làm vũ khí cho nhan sắc.

Tinh dầu cho tóc lên ngôi

Trong lịch sử cổ đại, tinh dầu từng được xem là báu vật, thứ bậc của nó có thời kỳ còn xếp cao hơn vàng bạc. Mỗi giọt tinh dầu đều được tinh luyện từ vô số hoa, lá, thân cây,… mà ra. Bởi vậy người Ai Cập cổ tin rằng tinh dầu chính là linh hồn, là năng lượng sống của cây cỏ, sử dụng tinh dầu là tận dụng được nguồn năng lượng huyền bí của thiên nhiên. Thuật chữa bệnh và chăm sóc nhan sắc ra đời cũng chính từ quan niệm này.

Làm đẹp da bằng tinh dầu của người xưa đến thời điểm này đã được áp dụng rất sâu rộng trong đời sống. Nhưng bí quyết chăm sóc tóc theo liệu pháp tinh dầu của người xưa bị mai một và mãi cho tới những năm gần đây mới được làm sống lại, đáp ứng nhu cầu làm đẹp cho mái tóc thời công nghiệp khói bụi ngày càng bức thiết hơn. Tinh dầu dùng cho tóc phải đáp ứng được tiêu chí: nuôi dưỡng tóc, giúp tóc suôn mềm mà không bị bết dính. Thực tế có những loại tinh dầu dành cho tóc đáp ứng hoàn hảo được các tiêu chuẩn trên, trong đó phải kể đến tinh dầu dừa, tinh dầu hạnh nhân và tinh dầu hoa hướng dương.

Xu hướng làm đẹp tóc bằng tinh dầu "len lỏi" vào Việt Nam cách đây không lâu, qua một số spa có gói dưỡng tóc với tinh dầu, qua những sản phẩm hàng xách tay, những món quà bạn bè mua về từ nước ngoài. Những ai từng trải nghiệm với tinh dầu cho mái tóc đều cảm thấy được sự tuyệt vời của những giọt tinh chất từ thiên nhiên cây cỏ này, xem nó là bí quyết để có những suối tóc suôn mềm mà khi bước ra đường sẽ thu hút được mọi ánh nhìn. Quả thực, một mái tóc óng ả nhẹ bay trong gió luôn là hình ảnh đáng chiêm ngưỡng và nói không ngoa, là nỗi ám ảnh của phái đẹp.

Tung nhẹ tóc bay với hệ tinh dầu dưỡng Nutri-Oils

Những ai thầm ao ước một mái tóc óng ả như người mẫu, một mái tóc tung bay trong gió sẽ được thỏa nguyện với biện pháp chăm sóc tóc bằng hệ tinh dầu dưỡng Nutri-Oils của Dove mới vào Việt Nam trong thời gian qua. Dove Liệu Pháp Tinh Dầu Dưỡng mới là sự kết hợp của tinh dầu hạnh nhân, dừa và hướng dương - những loại tinh dầu rất lý tưởng giúp mang lại hiệu quả chăm sóc tóc, có khả năng nuôi dưỡng và chăm sóc tóc làm mượt tóc và phục hồi những mái tóc khô xơ, đem đến một vẻ đẹp mượt nhẹ, óng ả.

Hoa hậu Thân thiện Dương Thùy Linh tỏ ra rất hạnh phúc vì là một trong số những người đẹp đầu tiên trải nghiệm Hệ tinh dầu dưỡng Nutri-Oils rất nhẹ và đã thật sự bất ngờ trước những thay đổi của mái tóc mình. Cô chia sẻ: "Linh có ước mơ thầm kín là có được mái tóc óng ả tung bay trong gió. Giờ thì không cần đến spa mỗi khi muốn "tỏa sáng" nữa. Linh tự "spa" hàng ngày tại nhà. Sau khi gội với tinh dầu Dove, mái tóc Linh ngay lập tức nhẹ tênh. Với kem xả 2 trong 1 ngay sau đó, tóc Linh thật mềm mại, có thể cảm nhận điều này rõ ràng khi lau khô tóc. Vài giọt serum tinh dầu dưỡng ngay sau đó sẽ giúp tóc óng mượt như nhung". Linh cho biết thêm, mỗi tuần một lần cô dùng kem ủ tóc, massage nhẹ nhàng cho tóc để giữ độ bóng đẹp của tóc. Mái tóc Dương Thùy Linh nhẹ bổng bay qua bờ vai thon khi cô quay nhẹ về phía sau, làm người đẹp trông nữ tính hơn bao giờ hết.

Dương Thùy Linh thích tự "spa" cho tóc mỗi ngày với Dove Liệu Pháp Tinh Dầu Dưỡng mới. Ảnh: H.L

Còn Hương Color, Giám đốc phụ trách nội dung tạp chí ELLE Việt Nam, với mái tóc ngắn trẻ trung cũng tỏ ra rất thích thú ngay sau khi được trải nghiệm hệ tinh dầu dưỡng Nutri-Oils: "Liệu Pháp Tinh Dầu Dưỡng đem đến cho tôi một sự ngạc nhiên thú vị, như thể khám phá ra một khía cạnh mới của vẻ đẹp mái tóc mình. Một mái tóc không dài nhưng cũng thật mềm mại, nhẹ nhàng và vẫn có thể… tung bay."

Với Dove, mái tóc Hương Color, Giám đốc phụ trách nội dung tạp chí ELLE Việt Nam, tuy không dài nhưng thật mềm mại và vẫn có thể tung bay. Ảnh: H.L

Trong thời gian tới, với sự tiên phong của Dove Liệu Pháp Tinh Dầu Dưỡng mới, việc sử dụng tinh dầu trong việc chăm sóc tóc sẽ trở thành một trào lưu mới tại Việt Nam, để cho những phụ nữ tự tin tung nhẹ tóc bay mỗi khi xuống phố.