Sự xuất hiện của các thí sinh Nhân tố bí ẩn 2016 trong đêm nhạc Trái tim không ngủ yên - đêm nhạc tri ân cố nhạc sĩ Thanh Tùng như một làn gió lạ thổi hồn vào những điều đã thân quen.

Nhân kỉ niệm 1 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Thanh Tùng, tới đây nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Thanh Lam và nhiều nghệ sĩ khác đã cùng nhau tổ chức đêm nhạc “Trái tim không ngủ yên” để tri ân đến người nhạc sĩ tài ba của âm nhạc Việt.

Có thể nói âm nhạc của cố nhạc sĩ Thanh Tùng là một làn gió mới cho nền âm nhạc Việt những năm 90. Đến nay những ca khúc với ca từ nhẹ nhàng, dung dị, đời thường vẫn có sức sống mãnh liệt mà hẳn mỗi người trong chúng ta đã từng hơn 1 lần ngân nga.

Nhạc sĩ Quốc Trung sẽ đảm nhiện vai trò đạo diên, biên tập của đêm nhạc Trái tim không ngủ yên lần này. Chính những bước đi đầu tiên trên con đường sáng tác âm nhạc, nhạc sĩ Quốc Trung được người thầy Thanh Tùng dìu dắt và chỉ bảo tận tình. Chính vì vậy hơn ai hết Quốc Trung hiểu được tâm tư của thầy cũng như câu chuyện trong âm nhạc của ông, do đó trong đêm nhạc “Trái tim không ngủ yên” anh tự tin sẽ thể hiện được trọn vẹn ý nghĩa của đêm nhạc.

Trong “Trái tim không ngủ yên” sẽ không thể thiếu được diva Thanh Lam – người học trò xuất sắc của cố nhạc sĩ Thanh Tùng. Chị đã từng sẻ chia rằng “Với tôi âm nhạc của cố nhạc sĩ luôn hiện hữu trong trái tim”. Đêm nhạc được tổ chức cũng là để thực hiện lời hứa của chị với người nhạc sĩ tài hoa này trước khi ông mất.

Tung Duong: Thi sinh Nhan to bi an se lam nen nhung dieu khac biet - Anh 1

Ca sĩ Thanh Lam cùng các nghệ sĩ trong buổi tập cho đêm nhạc Trái tim không ngủ yên.

Chia sẻ cảm xúc của mình khi góp mặt trong đêm nhạc này, ca sĩ Tùng Dương bộc bạch: “Đây là một vai trò mới khá mới của tôi, tôi cũng không dám nhận mình là một đạo diễn hay một biên tập, tôi chỉ muốn bằng phong cách, bằng sự hiểu biết của mình về âm nhạc, bằng tinh thần của một người nghệ sĩ, cùng những người đồng nghiệp có cùng những cá tính âm nhạc với nhau xây dựng một chương trình tốt nhất nhằm gửi lời tri ân đến cố nhạc sĩ Thanh Tùng”.

Ngoài ra, với vai trò của một người biên tập đêm nhạc Trái tim không ngủ yên, ca sĩ Tùng Dương còn bật mí những điều khác biệt của đêm nhạc. “Việc không đưa quá nhiều nghệ sĩ, các dòng nhạc khác nhau chính là điều đặc biệt đầu tiên. Chúng tôi cũng dàn dựng những tiết mục tam ca, song ca… mà chưa từng làm trước đó để làm điểm mới cho đêm nhạc.

Một điểm mới nữa trong đêm nhạc Trái tim không ngủ yên chính là sự xuất hiện của các nghệ sĩ trẻ mới thành danh từ cuộc thi Nhân tố bí ẩn 2016. Đó sẽ giống như một làn gió mới đem đến những điều mới mẻ, những phong cách hoàn toàn mới cho những điều đã quen thuộc. Hi vọng khán giả sẽ đón nhận họ cho dù lần ra quân này của họ còn nhiều thiếu sót”- Tùng Dương cho biết.

Minh Trí