Depplus.vn - Rất nhiều chị em, thâm chí cả nam giới ở Mỹ đã tưng bừng khỏa thân để ủng hộ ngày hội “ngực trần” hôm 24/8 vừa qua.

Để ủng hộ cho ngày hội “ngực trần”, hôm chủ nhật vừa qua, rất nhiều công dân Mỹ đã có mặt trên khắp các đường phố Bắc Mỹ. Họ chút bỏ xiêm y trên cơ thể và để lộ ngực trần một cách tự do, thoải mái. Họ tự tin diễu hành từ Columbus Circle xuống quảng trường Thời Đại và tới công viên Bryant với khẩu hiệu: “ Tự do ngực trần".

Đặc biệt năm nay, New York là nơi hưởng ứng sự kiện này một cách rầm rộ nhất. Có tới 200 công dân đã tham ra sự kiện này và thu hút được nhiều sự chú ý của truyền thông cũng như người dân khắp mọi nơi. Những người tham ra vào sự kiện lần này đều tỏ ra rất hào hứng và thích thú.

Grace DiChristina, 17 tuổi đến từ Connecticut cho biết lý do cô sẵn sàng cởi áo cho sự kiện này: "Vì bình đẳng giới và về cơ thể của chúng ta."

Cô Maggie Sawyer Bawrick đến từ Brooklyn thì thoải mái chia sẻ: "Ngực của tôi phát triển từ năm tôi học lớp hai. Bạn có thể tin hay không nhưng tôi đã từng xấu hổ về nó trong một thời gian dài. Tham gia sự kiện này, tôi thực sự cảm thấy thoải mái và tự tin khi khỏa thân và để lộ ngực trần của mình.”

Nhiều đấng mày râu cũng tham gia để ủng hộ bình đẳng giới.

Tom Parks, 27 tuổi chia sẻ với The Post: "Tôi thích ngày hội này, nó thật là tuyệt".
Jose Ruiz, 34 tuổi vui mừng chia sẻ: "Đây quả là ngày Chủ nhật tuyệt vời nhất trong năm".

Topless Day – Ngày hội “ngực trần” là một trong số những sự kiện nổi bật của Mỹ nhằm cổ động cho quyền lợi của phụ nữ trong xã hội. Đây là một sự kiện được tổ chức thường niên ở nhiều nơi tại Bắc Mỹ. Mục đích của ngày hội này là khuyến khích chị em phụ nữ tự tin khỏa thân trong khi đấng mày râu thì che đậy nhủ hoa bằng áo nịt ngực hay bikini.

Nguyên nhân xuất phát của ngày hội này chính là vì phụ nữ trên thế giới luôn bị phán xét, kì thị khi để lộ ngực trần trong khi nam giới thì vô tư làm điều đó mà lại không bị lên án.

Ngày hội “ngực trần” thường được tổ chức vào chủ nhật gần nhất với ngày bình đẳng phụ nữ 26/8. Năm nay, ngày hội “ngực trần” rơi vào 24/8 và được giới truyền thông đánh giá là “Ngày chủ nhật tuyệt với nhất trong năm”.

Dưới đây là một số hình ảnh về ngày hội "ngực trần" tại Mỹ hôm 24/8 vừa qua:

Thúy Hằng (Depplus.vn/MASK)