Sáng 13-11, UBND huyện Cao Phong tưng bừng tổ chức khai mạc Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ hai và Hội chợ Nông nghiệp – Du lịch – Thương mại vùng Tây Bắc năm 2016. Lễ hội được tổ chức trong tám ngày từ ngày 13 đến 20-11 tại Nhà văn hóa huyện Cao Phong (khu 2, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) và Công viên Trung tâm Bảo tồn di sản tiến sĩ Việt Nam (xóm Tiền, xã Bắc Phong).

Tung bung Le hoi cam Cao Phong lan thu hai, nam 2016 - Anh 1

Lễ hội và Hội chợ do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Cao Phong và Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức. Lễ hội lần này có 300 gian hàng gồm: Gian hàng triển lãm và thương mại cam Cao Phong trưng bày và bán các sản phẩm cam, quýt, bưởi các loại của huyện Cao Phong; gian hàng thử nếm; gian hàng nông nghiệp, du lịch gồm các gian hàng nông sản, hải sản, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp; gian hàng triển lãm nông nghiệp của các tỉnh bạn; gian hàng thương mại tổng hợp trong tỉnh và các tỉnh vùng Tây Bắc, các làng nghề truyền thống, công ty du lịch; gian hàng ẩm thực, thủ công mỹ nghệ: gồm các sản phẩm ẩm thực và thủ công mỹ nghệ trong tỉnh và các tỉnh vùng Tây Bắc như thắng cố Lào Cai, cá nướng đặc sản Hòa Bình, rau đồ, lợn quay…

Tại lễ hội, Trung tâm chứng nhận phù hợp (Quacert) đã trao giấy chứng nhận sản xuất cam theo tiêu chuẩn VietGap cho 120 hộ dân sản xuất cam. Nằm trong hoạt động của lễ hội, còn có các chương trình thăm Đền Thượng Bồng Lai, tổ chức bóng chuyền, biểu diễn nghệ thuật; múa rối nước, thi bổ ăn cam nhanh; thả đèn hoa đăng dọc suối; dịch vụ ẩm thực; bày bán hàng lưu niệm, tổ chức các trò chơi dân gian; giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại tại Công viên Trung tâm Bảo tồn di sản tiến sĩ Việt Nam.

Lễ hội cam Cao Phong lần thứ hai và Hội chợ nông nghiệp – Du lịch – Thương mại vùng Tây Bắc 2016 là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và Lễ hội Chiêng Mường lần thứ hai năm 2016. Đây là dịp để quảng bá, giới thiệu nhãn hiệu, thương hiệu cam Cao Phong đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận Chỉ dẫn địa lý; là cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh xúc tiến thương mại, nâng cao thương hiệu cam và các thương hiệu nông sản cam Cao Phong.