Thể lực và mật độ thi đấu dày đặc chính là lý do Dortmund thất thủ 0-2 trước Bayer Leverkusen trong trận đấu đêm qua.

Tuchel tiet lo ly do Dortmund thua tran - Anh 1

Dortmund thua vì mật độ thi đấu dày đặc. Ảnh: Internet.

Hừng hực khí thế sau khi trở về từ Champions League, thế nhưng, đoàn quân của ông Tomas Tuchel đã thể hiện bộ mặt nhợt nhạt và để thua Leverkusen hai bàn không gỡ. Và trong bài phát biểu sau trận đấu, chiến lược gia 43 tuổi thừa nhận yếu tố thể lực đã khiến các học trò của ông nhận thất bại.

"Đây là một trận đấu hết sức căng thẳng, với nhịp độ rất cao," Thomas Tuchel trả lời phỏng vấn trong bài phát biểu sau trận. "Tốc độ trận đấu diễn ra liên tục, đó là lý do chúng tôi không có đủ thể lực để duy trì. Trông có vẻ các học trò của tôi đã không có đủ sự hồi phục tốt nhất về mặt thể chất lẫn tinh thần."

Chỉ trong vòng 20 ngày, Dortmund đã phải thi đấu tới 7 trận ở hai đấu trường là Champions League và Bundesliga. Đây cũng là thất bại thứ hai của họ tại Bundesliga mùa này.

"Các cầu thủ đã có một chút mệt mỏi về cả tinh thần lẫn thể chất và không thể đem đến màn trình diễn tốt nhất. Đã có những thời điểm chúng tôi chơi tốt, nhưng không đủ."

Thua trận này, đoàn quân của chiến lược gia người Đức đã bỏ lỡ cơ hội rút ngắn khoảng cách với Bayern Munich khi trước đó, "Hùm xám" cũng chỉ có được một điểm trước Koln.

NT - Thể Thao Việt Nam | 07:07 02/10/2016