Người dùng Việt Nam sẽ có thêm sự chọn lựa mới với truyền hình AVG.

Sau hơn một năm phát sóng thử nghiệm, hệ thống truyền dẫn phát sóng truyền hình kỹ thuật số của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/11 tới.

Sự có mặt của hệ thống này sẽ là dấu mốc quan trọng trong lịch sử ngành truyền hình tại Việt Nam, làm tăng sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền và tăng sự lựa chọn cho khán giả truyền hình.

AVG sẽ cung cấp các dịch vụ truyền hình trên hai hạ tầng là truyền hình số mặt đất (DTT) và truyền hình vệ tinh (DTH), đồng thời dự kiến sẽ cung cấp đầu thu (Set-top-box) cho người sử dụng, với 3 gói kênh có cước phí sử dụng dịch vụ hàng tháng ở mức thấp.

Ngoài những kênh truyền hình Việt Nam và nước ngoài đã mua bản quyền, AVG còn có các kênh truyền hình độc quyền với nội dung đặc sắc, hấp dẫn, nhằm hướng đến các đối tượng khác nhau, như văn hóa, giáo dục, thể thao, giải trí...

Với việc sử dụng những công nghệ tiên tiến vào hệ thống truyền dẫn phát sóng của mình như DVB-T2, chuẩn MpegG4, mạng đơn tần, AVG được coi là đang sở hữu những công nghệ hiện đại trong ngành truyền hình hiện nay tại Việt Nam.

Nhờ công nghệ này, chỉ với 3 tần số được cấp, AVG vẫn có khả năng phủ sóng trên phạm vi toàn quốc.

Trước đó, Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á-Thái Bình dương (ABU) cũng đã xác nhận hệ thống hạ tầng truyền dẫn phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất mà Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu đang thực hiện ở Việt Nam thuộc loại tiên tiến nhất thế giới.

Sau khi phát sóng chính thức, hệ thống truyền dẫn của AVG sẽ cung cấp dịch vụ đơn tuyến từ 11/11/2011 đến hết năm 2011 và cung cấp dịch vụ rộng rãi bắt đầu từ ngày 1/1/2012. Được biết, tổng vốn đầu tư của AVG cho dịch vụ này lên tới 3.000 tỷ đồng.