(HNMO)- Vào 19h30 các ngày 12,13,14,15/3/2015, tại Phim trường S14 Đài Truyền hình Việt Nam (số 844, Đê La Thành, Hà Nội) sẽ khai mạc Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông (Vietnam Fashion Week Fall – Winter 2015. Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2015 là một hoạt động thường niên và chuyên nghiệp của ngành thời trang Việt. Đây cũng là lần thứ hai tiếp nối những hoạt động của Hội đồng thời trang Ý - Việt tại Hà nội.

Chương trình sẽ giới thiệu 800 mẫu Thu Đông mới nhất của 18 nhà thiết kế Việt Nam và Italia trong 4 đêm (3 đêm Ready to Wear và 1 đêm Haute Couture). Trong 3 đêm đầu tiên “Ready to Wear”, chương trình sẽ giới thiệu các thiết kế mới của 18 nhà thiết kế gồm: Phương Bùi, Quang Nhật, Ngọc Hân, Lan Hương, Nhi Hoàng, Hùng Việt, GenViet, Hải Long, Thế Huy, Hà Duy, Xuân Hảo, Thủy Design house, Chula, Charming Lys, Alda Santini, Duyên Hương, Hiền Đặng, Nguyễn Thúy và Minh Hạnh.

Riêng đêm "Haute Couture" (15/3/2015) có sự tham gia của 10 nhà thiết kế cùng 9 Bộ sưu tập gồm: Charming Lys, GenViet, Alda Santini, Hải Long-Thế Huy, Thủy Design house, Chula, Lan Hương, Minh Hạnh.

9 BST dành cho Haute Couture Thu Đông 2015 là sự thách thức trong sáng tạo. Ngày nay, trên thế giới, những NTK lừng danh đang có xu thế chuyển dần qua Haute Couture. Điều này nói lên nhu cầu là cần có phong cách duy nhất cho mỗi cá nhân. Dự báo trong những năm tiếp theo, dòng sản phẩm Haute Couture sẽ trở nên phổ biến hơn.

Chương trình có sự tham gia của 50 người mẫu nổi tiếng: Hoa Hậu VN 2008 Thùy Dung, Hoàng Yến, Thanh Thủy, Oliva, Giáng Hương, Thu Hà, Phước Hạnh, Hồng Nhung, Thanh Tú, Dương Dung, Nguyễn Ngân, Trần Thùy Linh, Minh Nguyệt, Cao Hà, Trang Phạm, Hải Yến, Bảo Ngọc, Bảo Anh, Minh Quân, Khắc Hoàn…và các người mẫu của công ty New Talent.

Cũng trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2015, các nhà thiết kế Việt Nam và Italy sẽ trao đổi với nhau những bằng những hoạt động mang tính chuyên môn như gặp gỡ và triển lãm tại Trung tâm Casa Italia - 18 Lê Phụng Hiểu - Hà Nội. Những hoạt động mang tính chuyên nghiệp là lực đẩy cho ngành thời trang Việt Nam nhanh chóng hội nhập và phát triển trong xu thế chung của thế giới.