Buổi tập chiều qua (10/11) của đội tuyển Việt Nam tại SVĐ Cần Thơ diễn ra trong không khí vui tươi. HLV Hữu Thắng đã không áp dụng giáo án nặng nề cho các học trò. Tuy nhiên, tiền vệ Tuấn Anh phải tập riêng với cái đầu gối băng trắng cùng chuyên gia thể lực người Đức.

Đây là buổi tập thứ 2 của đội tuyển Việt Nam tại Cần Thơ sau khi vừa thi đấu giao hữu với đội tuyển Indonesia trước đó 2 ngày. Khác hẳn với thời tiết nắng nóng trong buổi tập sáng qua, thời tiết buổi chiều tại Cần Thơ có phần dịu mát hơn rất nhiều.

Sau khi khởi động, các cầu thủ bắt đầu luyện tập bài chuyển hướng tấn công từ tuyến giữa sang 2 cánh, rồi từ cánh lật bóng vào trong dứt điểm. Đa phần các đường chuyền ở dưới lên được Tiến Thành, Ngọc Hải và Xuân Trường thực hiện từ giữa sân.

Các pha băng vào khu vực 16m50 chạy cắt mặt để dứt điểm được Văn Quyết, Công Phượng, Văn Thắng…thực hiện khá nhiều và hiệu quả. Riêng đội trưởng Công Vinh được vắng mặt trong buổi tập chiều qua vì bận đi tham dự lễ rước Cúp vàng AFF tại TP.HCM.

Sau phần luyện tập chung này, cả đội hình chia thành 3 nhóm nhỏ để tập riêng. Nếu như Văn Quyết, Hoàng Thịnh, Minh Tuấn, Công Phượng, Xuân Trường tập thực hiện phối hợp sút hàng rào, thì ở đằng xa một nhóm đông các cầu thủ khác chơi “bóng ma” khá vui vẻ và thoải mái với nhiều pha “tranh cãi” vì lí do nhiều lần Văn Thắng bị đồng đội trêu là chơi “gian lận”.

Còn với hàng thủ, các cầu thủ được tập đánh đầu và chạy chỗ liên tục, bài tập này khiến cho các trung vệ như Tiến Thành hay Ngọc Hải tiêu tốn khá nhiều sức lực. Điều khiến các CĐV có mặt trên sân lo ngại là việc Tuấn Anh phải tập riêng với các bài tập rất lạ mắt với khán giả miền Tây do chuyên gia thể lực người Đức đưa ra.

Nếu như trong buổi sáng các khán giả Cần Thơ “đón hụt” các cầu thủ đội tuyển Việt Nam do không nắm được lịch tập, thì đến buổi chiều đã có khoảng trăm CĐV đến sân theo dõi. Tuy nhiên, công tác an ninh vẫn được đảm bảo khi các CĐV chỉ được ngồi trên khán đài để xem và không có cơ hội đến gần để giao lưu với các cầu thủ.

Đội tuyển Việt Nam sẽ còn một buổi tập nữa vào chiều nay (11/11) trước khi có trận đấu giao hữu cuối cùng tại Việt Nam với CLB Avispa Fukuoka vào ngày mai (12/11). Sau khi kết thúc trận đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển về TP.HCM và tập luyện tại đây cho đến ngày 15/11 thì lên đường sang Myanmar tham dự AFF Cup 2016.

Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa