Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đang chạy đua với thời gian để hy vọng được HLV Hữu Thắng giữ lại cùng ĐT Việt Nam tranh tài tại AFF Cup 2016.

Sau khi được các bác sĩ tiến hành tiểu phẫu hút dịch đầu gối tối ngày 15/11, chấn thương của Tuấn Anh đã có những tiến triển tốt hơn. Dù vẫn phải tiêm kháng sinh chống viêm hàng ngày nhưng tiền vệ người Thái Bình đã có thể ra sân tập cùng các đồng đội tại ĐT Việt Nam chiều nay (17/11).

Tuan Anh ra san tap chay dua voi thoi gian de tham du AFF Cup 2016 - Anh 1

Tuấn Anh lần đầu ra sân tập tại Myanmar

Trong buổi tập chiều nay, Tuấn Anh vẫn chưa thể vận động mạnh. Anh chạy cùng bác sĩ của đội tuyển là Đồng Xuân Lâm. Đây là sự tiến bộ lớn của tiền vệ người Thái Bình trong mục tiêu giành cho mình một suất trong danh sách 23 cầu thủ chính thức của ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016. Hai buổi tập trước đó của đội, Tuấn Anh phải nằm lại khách sạn vì đau, chỉ tập nhẹ trong phòng gym.

Trao đổi với báo chí sau buổi họp toàn đội mổ băng ghi hình các đối thủ sáng nay, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ngày mai (18/11) sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc giữ lại hay để Tuấn Anh về nước khi chốt danh sách 23 tuyển thủ chính thức. Vị chiến lược gia người xứ Nghệ khẳng định, hai cầu thủ bị loại phải về Việt Nam ngay, không đồng hành cùng toàn đội.

Với tình trạng hiện tại, Tuấn Anh chắc chắn không thể kịp bình phục để góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu ở các trận đấu tại vòng bảng AFF Cup 2016. Nếu giữ tiền vệ của HAGL ở lại, HLV Hữu Thắng cũng chỉ có thể sử dụng anh tại bán kết.

AFF Cup 2016 diễn ra từ ngày 19/11 đến 17/12. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B, sẽ lần lượt gặp chủ nhà Myanmar (20/11), Malaysia (23/11) và Campuchia (26/11). Mục tiêu của thầy trò HLV Hữu Thắng ở giải đấu năm nay là đoạt vé vào chơi trận chung kết.

Hoàng Anh