Trả lời phỏng vấn tờ FourFourTwo, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh cho rằng nhiều cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật tốt như những đồng nghiệp ở Nhật Bản. Ngoài ra, anh cũng đánh giá cao đối thủ Myanmar ở bảng B.

Tuấn Anh là một trong ba cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu vào năm ngoái. Dù chưa thể hiện được nhiều ở CLB Yokohama FC nhưng tiền vệ này thừa nhận đã trưởng thành hơn trong thời gian chơi bóng ở Nhật Bản.

Tuan Anh: 'Nhieu cau thu Viet Nam co ky thuat tot nhu nguoi Nhat' - Anh 1

Tuấn Anh đánh giá cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật tốt nhưng thiếu thể lực

Trải lòng về bóng đá ở đất nước Mặt trời mọc trên tờ FourFourTwo, Tuấn Anh chia sẻ: “Người Nhật Bản chú ý tới từng chi tiết, trong tất cả khía cạnh, ngay cả việc nhỏ như việc khởi động hay việc áp dụng nhiều bài tập khác nhau. Những cầu thủ Nhật Bản có thể hình, thể lực rất tốt.

Rất nhiều cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật tốt, thậm chí không kèm gì những đồng nghiệp ở Nhật Bản nhưng sự khác biệt nằm ở yếu tố thể chất, điều mà người Nhật ở tầm cao hơn hẳn. Bên cạnh đó, trang thiết bị, cơ sở vật chất… ở Nhật Bản cũng vô cùng hiện đại. Thiếu điều đó bạn khó có thể chơi bóng đỉnh cao.

Tôi vẫn còn trẻ nhưng thực sự đã trưởng thành hơn rất nhiều trong thời gian thi đấu ở Nhật Bản. Bóng đá ở đấy chuyên nghiệp hơn Việt Nam rất nhiều”.

Ngoài ra, Tuấn Anh cũng chia sẻ niềm đam mê chơi bóng của mình. Anh nói thêm: “Cha tôi là bác sĩ. Ông ấy muốn tôi theo nghiệp ấy. Nhưng tôi lại có niềm đam mê cháy bóng là trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Tôi thực sự ngưỡng mộ những cầu thủ như Zidane hay Mesut Ozil. Đó là những hình mẫu mà tôi muốn vươn tới. Ngay từ khi còn là đứa trẻ, khoảng 4,5 tuổi, tôi đã có ước mơ chơi bóng. Nhưng tôi nhớ mình tiếp xúc với trái bóng sớm hơn, khoảng 2,3 tuổi gì đó. Giờ đây, cha tôi đang theo sát và ủng hộ từng bước đi của tôi”.

Nói về thời gian tập luyện ở lò đào tạo HAGL-Arsenal GMG, Tuấn Anh chia sẻ: “Vào buổi sáng, chúng tôi bắt đầu học từ lúc 7h đến 10h30. Sau đó, chúng tôi sẽ trở lại học viện và bắt đầu tập luyện tới khoảng 12 giờ. Chúng tôi quay trở lại trường vào đầu giờ chiều và học đến 3 giờ. Cuối cùng, tất cả tập luyện tới cuối giờ chiều.

Tôi đã gắn bó với lò đào tạo HAGL từ năm 11 đến 19 tuổi. Mỗi năm, tôi chỉ về nhà khoảng 1,2 lần. Thực sự, với đứa trẻ, điều đó vô cùng khó khăn nhưng nó lại giúp tôi phát triển rất nhiều trên con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp”.

Tuan Anh: 'Nhieu cau thu Viet Nam co ky thuat tot nhu nguoi Nhat' - Anh 2

Tuấn Anh đánh giá cao đội tuyển Myanmar

Chia sẻ về giải AFF Cup 2016, Tuấn Anh cho rằng Myanmar là đối thủ chính của Việt Nam ở bảng B. Đồng thời, tiền vệ này cũng đánh giá rất cao Thái Lan. Tiền vệ người Thái Bình nói thêm: “Malaysia đã gặp một vài vấn đề trong thời gian gần đây. Vì vậy, tôi cho rằng Myanmar là đối thủ đáng sợ nhất trong bảng đấu. Họ đã có sự chuẩn bị tuyệt vời với hệ thống đào tạo trẻ. Năm ngoái, Myanmar còn tham giải U20 thế giới. Cầu thủ của họ có kỹ thuật khá tốt. Hơn nữa, Myanmar còn có lợi thế sân nhà.

Trong khi đó, tôi nghĩ Thái Lan ở trình độ cao hơn so với các đội bóng khác trong khu vực Đông Nam Á. Họ có hệ thống đào tạo trẻ rất mạnh và liên tục cho ra lò những cá nhân kiệt xuất. Điều đó tạo nên sức mạnh của Thái Lan”.

Cuối cùng, Tuấn Anh chỉ ra vấn đề của đội tuyển Việt Nam. “Chúng tôi vẫn đang gặp vấn đề nhất định ở hàng phòng ngự. Trong đội hình của Việt Nam có khá nhiều cầu thủ trẻ. Họ cần thêm thời gian, khoảng 2,3 năm để phát triển tới đỉnh cao. Dù thế nào, đội tuyển Việt Nam vẫn là đội bóng mạnh ở AFF Cup. Chúng tôi có thể lọt vào bán kết. Hy vọng, Việt Nam có thể đi xa hơn nữa”.