Sau khi giành chiến thắng 2-1 trước Indonesia, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã bay xuống Cần Thơ để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng trong chuỗi tập huấn trước khi bước vào chiến dịch săn vàng tại AFF vào trung tuần tháng 11.

Tuan Anh bang goi, van ra san cung dong doi - Anh 1

Trong buổi sáng, TVN chỉ tập chạy để thả lỏng và giải tỏa sức ì. Buổi tập chiều 10.11 trên SVĐ Cần Thơ diễn ra trong không khí vui tươi và đầy phấn khích. Ông thầy xứ Nghệ đã cho các học trò của mình “vui chơi” trong những bài tập nhẹ nhàng.

Sau những bài tập căng cơ khởi động như thường lệ, ban huấn luyện cho các cầu thủ chuyên tấn công tập các “miếng đánh chiến thuật”.

Tuan Anh bang goi, van ra san cung dong doi - Anh 2

Bóng tập trung từ những tiền vệ trung tâm như Tiến Thành, Ngọc Hải và Xuân Trường và chuyển sang hai cánh để các tiền vệ cánh phối hợp “leo biên” tấn công, tạt bóng vào trong vòng cấm địa để các tiền đạo như Văn Quyết, Công Phượng, Văn Thắng, Văn Toàn băng vào cắt mặt và dứt điểm.

Tuan Anh bang goi, van ra san cung dong doi - Anh 3

Đa phần các bài tập được các học trò thực hiện khá thành thạo làm hài lòng ông thầy Hữu Thắng.

Sau 3 phút giải lao, các cầu thủ TVN lại chia ra thành ba “màu áo” để tập những bài tập chuyên biệt. Quân xanh gồm Văn Quyết, Hoàng Thịnh, Minh Tuấn, Công Phượng, Xuân Trường thực hiện nhiều lần với các pha phối hợp sút hàng rào.

Tuan Anh bang goi, van ra san cung dong doi - Anh 4

Quân đỏ là các tiền vệ đánh chặn và hậu vệ thì đang ra sức cản phá những pha bóng tấn công nhóm 4 đánh 4, 4 đánh 3 của quân vàng.

Những trung vệ như Tiến Thành, Ngọc Hải hay Đình Luật thì phải “cố nuốt” các bài tập chống bóng bỏng. Ở phía trên, các cầu thủ trong vai trò hậu vệ phải liên tục chạy chỗ và tích cực tranh chấp bóng.

Tuấn Anh với cái đầu gối băng trắng xóa cũng ra sân tập cùng chuyên gia thể lực người Đức với những bài tập riêng.

Tuan Anh bang goi, van ra san cung dong doi - Anh 5

Nếu như trong buổi sáng các khán giả Cần Thơ “đón hụt” các cầu thủ ĐTVN, thì trong buổi chiều có khoảng trăm CĐV đến sân theo dõi. Tuy nhiên, mọi công tác an ninh được đảm bảo. Các CĐV chỉ được ngồi trên khán đài để xem.

ĐTVN sẽ còn một buổi tập nữa vào chiều 11.11 trước khi có trận đấu giao hữu cuối cùng với CLB Avispa Fukouka vào ngày 12.11, sau đó sẽ di chuyển đến TP.HCM và chờ ngày sang Myanmar tham dự AFF Suzuki Cup 2016.

Tường Khánh – Anh Tài