Người sử dụng lao động được áp dụng hình thức sa thải khi người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng mà không có lý do chính đáng.

Tu y nghi viec do me om co bi sa thai? - Anh 1

Hỏi: Mẹ tôi bị ốm nặng nên tôi phải nghỉ việc để về quê trong 06 ngày. Tôi không kịp đến công ty để xin nghỉ phép. Đề nghị Luật sư tư vấn liệu tôi có bị công ty sa thải không?

Nguyễn Nam Phong (Ninh Bình)

Trả lời:

Điều 126 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định như sau:

Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây:

1. Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma túy trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe dọa gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xóa kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.

Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này;

3. Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm: thiên tai, hỏa hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động”.

Điều 31 Nghị định 05/2015/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 18 tháng 6 năm 2012 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động quy định như sau:

1. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải đối với người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày làm việc cộng dồn trong phạm vi 30 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc hoặc 20 ngày làm việc cộng đồn trong phạm vi 365 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng.

2. Người lao động nghỉ việc có lý do chính đáng trong các trường hợp sau:

a) Do thiên tai, hỏa hoạn;

b) Bản thân, bố đẻ, mẹ đẻ, bố nuôi, mẹ nuôi, bố vợ, mẹ vợ, bố chồng, mẹ chồng, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi hợp pháp bị ốm có giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật;

c) Các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động”.

Như vậy, người sử dụng lao động được áp dụng hình thức sa thải khi người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng mà không có lý do chính đáng. Trường hợp của anh (chị) nghỉ việc được xem là có lý do chính đáng nếu anh (chị) có giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì anh (chị) sẽ không bị sa thải.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi anh(chị) cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về trợ cấp thôi việc để có thể đòi hỏi các quyền lợi chính đáng của bạn thân trong trường hợp bị thôi việc.

Luật sư Nguyễn Minh Hải

Công ty Luật TNHH Everest (Tổng đài tư vấn 1900 6218)