Showbiz Việt lâu nay thường được xem như một môi trường mà anh em đồng nghiệp đấu đá, "dìm hàng" nhau. Nhưng từ Wanbi Tuấn Anh đến Duy Nhân và nhiều trường hợp khác nữa, người ta thấy một chữ "tình” ở nơi vốn được cho là "nhiều thị phi, lắm chiêu trò".

Đã từ lâu, dư luận thường có cái nhìn không tốt về giới showbiz Việt. Bởi lẽ, giới showbiz vốn là nơi lắm thị phi, nhiều chiêu trò 'rẻ tiền' để tạo dựng tên tuổi..., nhưng từ trường hợp của ca sĩ Wanbi Tuấn Anh và mới đây nhất là người mẫu Duy Nhân, họ đều lâm vào hoàn cảnh khốn khó và đáng thương, có lẽ dư luận sẽ có cái nhìn khác về showbiz Việt.

Sự kiện nam người mẫu Duy Nhân bị mắc căn bệnh ung thư vòm họng là điều đáng buồn và được quan tâm nhất showbiz Việt trong thời gian qua. Cha mẹ Duy Nhân vốn là công nhân cạo mủ cao su, đồng lương ít ỏi nên gia đình thuộc dạng nghèo. Anh, chị em cũng chỉ là lao động phổ thông, thu nhập bấp bênh. Ngoài ra, bà ngoại của Duy Nhân cũng đang bệnh nặng nên kinh tế gia đình lại càng khó khăn, vất vả.

Từ lúc thông tin này được công bố, mặc dù còn nhiều công việc, dự án phải làm nhưng những người đồng nghiệp trong giới nghệ sĩ đã tổ chức nhiều đêm nhạc, các trận đá bóng và nhiều chương trình khác nhau để gây quỹ giúp đỡ Duy Nhân. Nhằm giúp Duy Nhân có được một phần tài chính kha khá trong hoàn cảnh hiện tại, diễn viên - MC Bình Minh đã kết hợp cùng diễn viên Mai Thu Huyền huy động các nghệ sĩ cung tay thực hiện đêm nhạc "Sống để yêu thương".

Trong đêm nhạc từ thiện này, vợ và chị gái Duy Nhân đã không kiềm được những giọt nước mắt. Mặc dù trước đó họ đã cố an ủi động viên nhau. Mỗi khi nghe các ca khúc có giai điệu buồn, tiếng khóc nghẹn lại bật lên như sự mang ơn những tấm lòng vàng của anh em nghệ sĩ.

Vợ Duy Nhân không kiềm được nước mắt trong đêm từ thiện ủng hộ chồng

Trong giây phút của những giọt nước mắt, cũng là lúc người ta cảm nhận tình cảm của những người nghệ sĩ với nhau.

Hay một hình ảnh khác, không có những giọt nước mắt mà chỉ có những nụ cười. Đó là hình Angela Phương Trinh đến mừng sinh nhật và giúp đỡ Duy Nhân 100 triệu đồng để anh chữa bệnh. Có lẽ hình ảnh cả gia đình Duy Nhân đang trong cơn hoạn nạn vẫn lạc quan yêu đời bên cạnh người mẫu Algela Phương Trinh sẽ đọng lại mãi. Không chỉ với riêng gia đình Duy Nhân mà cả với dư luận, kể cả những người đã từng có cái nhìn không tốt về Phương Trinh. Trong hoạn nạn mới thấy được sự chân tình là thế!

Không chỉ riêng nam người mẫu Duy Nhân mà hầu hết các hoàn cảnh khó khăn, nguy kịch trong giới nghệ sĩ đều được anh em đồng nghiệp đặc biệt quan tâm và tận tình giúp đỡ.

Năm 2013, khi đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, một biến cố bất ngờ ập đến với chàng ca sĩ điển trai Wanbi Tuấn Anh. Anh bị mắc căn bệnh hiểm nghèo và phải ra đi trong sự tiếc thương vô vàn của bạn bè đồng nghiệp. Thế những trong những ngày tháng cuối cùng, Wanbi không hề cô đơn mà luôn được sưởi ấm bởi những trái tim đồng cảm, nhân ái của mọi người.

Cũng trong một đêm nhạc giúp đỡ ca sĩ này, người ta một ta lại chứng kiến những giọt nước mắt có thể làm rung cảm tất cả những ai chứng kiến. Đêm đó, khán giả đến thật đông, không phải vì tên tuổi của những vị khách mời, mà vì để ủng hộ ca sĩ Wanbi. Những tình cảm mà khán giả và đồng nghiệp gửi đến là một niềm hạnh phúc lớn với Wanbi. Đêm đó, dù đang bệnh nặng nhưng Wanbi cũng cố gượng lên sân khấu cất những tiếng hát đầy mê hoặc để tri ân mọi người. Ở phía dưới, vì quá xúc động khi thấy con mình vẫn tràn đầy niềm đam mê ca hát, mẹ Wanbi đã chạy lên sân khấu ôm lấy con. Giây phút đó đã lấy đi nước mắt của tất cả mọi người.

Wanbi bật khóc trong vòng tay của anh em đồng nghiệp

Đến khi Wanbi ra đi, anh em nghệ sĩ vô cùng thương tiếc. Vì muốn hoàn thành nguyện vọng cuối cùng của Wanbi nên 19 ca sĩ là những người đồng nghiệp, bạn thân yêu mến, tiếc thương chàng nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh đã cùng hòa giọng, hát ca khúc cuối cùng của anh, thay Wanbi đưa món quà tinh thần đầy ý nghĩa này đến với khán giả.

Showbiz Việt lâu nay thường được xem như một môi trường mà anh em đồng nghiệp đấu đá, "dìm hàng" nhau. Thậm chí nghiệt ngã hơn, khi nhiều người vẫn cho rằng đó là “chiêu” để xây dựng hình ảnh cá nhân. Điển hình nhất, chính là trường hợp Angela Phương Trình gửi tặng Duy Nhân 100 triệu đồng. Đó là một góc nhìn quá nghiệt và thiếu tính nhân văn vì nếu như không có những “chiêu xây dựng hình ảnh” như thế, những người đang lâm vào hoạn nạn sẽ cô đơn như thế nào, ai sẽ bên cạnh vỗ về họ vượt qua khốn khó?

Từ Wanbi Tuấn Anh đến Duy Nhân và nhiều trường hợp khác nữa, người ta thấy ở nơi vốn được cho là "nhiều thị phi, lắm chiêu trò" một chữ "tình” để chúng ta có một cái nhìn khác về showbiz Việt.

Thiên Mậu