Mức bảo lãnh thường 100.000 USD. Riêng với trường hợp Minh Béo, vì sợ khả năng trốn thoát cao, các nhà chức trách đã yêu cầu tòa án nâng lên mức 1 triệu USD.

Các nhà chức trách tại California, Mỹ đã tổ chức buổi họp báo đưa ra dự luật mới nhằm xử lý nghiêm những trường hợp bị cáo cuộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Tu vu Minh Beo tan cong tinh duc, nuoc My de nghi thay doi luat - Anh 1

Dự luật mới tăng tiền gấp 10 lần nếu Minh Béo muốn bảo lãnh

>> Xem thêm: Minh Béo lần đầu xuất hiện đã 'đối mặt' với loạt nhân chứng mới?

Sáng ngày 13/4 (theo giờ địa phương), Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Chánh Biện Lý quận Cam - ông Tony Rackauckas đã tổ chức buổi họp báo công khai dự luật mới liên quan đến vấn đề tại ngoại của tội phạm hình sự.

Tu vu Minh Beo tan cong tinh duc, nuoc My de nghi thay doi luat - Anh 2

Dũng Taylor - Chông Thu Phương chia sẻ clip các luật sư ở Mỹ nói gì về phiên tòa luận tội vụ án nghệ sĩ hài Hồng Quang Minh (Minh Béo): "Quan tòa sẽ ấn định tiền thế thân thật cao, và bị cáo này sẽ không được ra khỏi tù."

Đặc biệt, trong buổi công bố dự luật mới, vụ việc của diễn viên Minh Béo được nêu lên như một ví dụ điển hình. Theo đó, chia sẻ trên Zing, chị Ngọc Lan - một phóng viên người Việt ở khu Little Saigon, California tham dự buổi họp báo cho biết ông Chánh biện lý Orange County đã lý giải số tiền tại ngoại của Minh béo: "Đối với những trường hợp bị cáo buộc như Minh Béo, thông thường, mức bảo lãnh chỉ dừng lại ở 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng). Nhưng riêng với trường hợp này, vì sợ khả năng trốn thoát cao, các nhà chức trách đã yêu cầu tòa án nâng lên mức một triệu USD (khoảng 22,3 tỷ đồng)".

Tu vu Minh Beo tan cong tinh duc, nuoc My de nghi thay doi luat - Anh 3

Minh béo sẽ ra hầu tòa vào ngày 15/4 tới.

Cũng theo dự luật mới, các nghi phạm sẽ không được tại ngoại tại California khi đang ở giai đoạn chờ thông qua. Được biết, dự luật có thể được đưa ra trong cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2018. Nên thời điểm hiện tại không ảnh hưởng đến vụ án của Minh béo.

Như tin đã đưa, ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD). Minh béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Ngày 15/4, phiên tòa luận tội sẽ được tiến hành tại Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana. Thời gian đến phiên xét xử chính thức thường khá lâu, từ 6 tháng tới 1 năm.

Luật sư ở Mỹ nói về phiên tòa Minh Béo: "Bị cáo sẽ không được tại ngoại"

P.V