Đang trên đường di chuyển lên khu vực biên giới Sơn La, nơi một số đối tượng buôn ma túy tụ tập, Nguyễn Văn Tình- tử tù trốn trại thứ 2 đã bị bắt giữ tại Hòa Bình.

Vài giờ sau khi tử tù Lê Văn Thọ bị bắt giữ tại địa phận xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tinh Hải Dương. Vào khoảng 1h20’ ngày 17/9, tại Mai Châu (Hòa Bình), Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Tổng cục Cảnh sát phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình đã khống chế, tóm gọn tử tù trốn trại thứ 2 Nguyễn Văn Tình.

Như vậy, sau 6 ngày đêm kể từ khi xảy ra sự việc 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ, Tổng cục Cảnh sát đã phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương bắt giữ cả 2 đối tượng, ngăn chặn kịp thời những mầm họa nguy hiểm cho xã hội. Được biết, Nguyễn Văn Tình là một đối tượng cộm cán trong đường dây buôn bán ma túy.

Tu tu thu 2 Nguyen Van Tinh da bi bat giu tai Hoa Binh - Anh 1

2 từ tù Lê Văn Thọ (trái) và Nguyễn Văn Tình (phải) bị truy nã toàn quốc.

Băng nhóm của Tình đã bị tổ công tác Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an (C47) phát hiện và bắt giữ vào ngày 23/7/2015, khi đó các đối tượng đang chở 170 bánh heroin được giấu trong các bình gas công nghiệp đem đi tiêu thụ. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản đối với 6 đối tượng cùng toàn bộ tang vật bị bắt giư.

Căn cứ vào lời khai của các đối tượng bị bắt, C47 đã tiến hành khám xét khẩn cấp các đối tượng nói trên, thu giữ hai bình gas công nghiệp màu hồng, trong đó một bình gas có 153 bánh heroin. Ngoài ra lực lượng còn thu giữ hai khẩu súng, trong mỗi khẩu có 38 viên đạn kèm theo 1 băng tiếp đạn.

Từ năm 2004 đến tháng 11/2015, đường dây này đã buôn bán 1.182 bánh heroin, trong đó trót lọt 614 bánh, còn lại 568 bánh bị các cơ quan chức năng bắt giữ. Sau khi bị phát hiện, bắt giữ và đưa ra xét xử, đường dây mà Nguyễn Văn Tình tham gia với 13 đối tượng thì đã có 8 đối tượng bị tuyên án tử hình, 3 án tù chung thân...

Đúng theo đánh giá của lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Nguyễn Văn Tình sẽ lần theo những cánh rừng để tìm cách di chuyển lên khu vực biên giới Sơn La, nơi có một số đối tượng buôn bán ma túy thường xuyên ẩn náu.

Hiện lực lượng chức năng đang di lý Tình về trại tạm giam T16.

K. L