Đó là những chia sẻ hết sức thành thật của huấn luyện viên Arsene Wenger trên chương trình Football Focus của hãng thông tấn hàng đầu nước Anh, BBC.

'Tu thien duong, toi mong Arsenal se vi dai hon' - Anh 1

Wenger muốn nhìn thấy Arsenal vĩ đại, từ thiên đường. Ảnh: Internet.

Thứ Bảy vừa qua, Arsene Wenger đã kỷ niệm tròn 20 năm dẫn dắt Arsenal, bằng chiến thắng 1-0 sít sao trước Burnley. Tuy nhiên, trước đó ông đã có những tâm sự hết sức xúc động với ba cựu cầu thủ của Arsenal là Sol Campbell, Sylvain Wiltord và Ian Wright trên chương trình Football Focus của đài BBC.

"Tôi không nghĩ mình sẽ ở lại Arsenal lâu như thế" - Arsene Wenger trả lời phỏng vấn trên BBC. "Nhưng bạn (và tôi) có lẽ luôn có những cảm giác giống nhau trong bóng đá. Bạn luôn trông chờ những trận đấu kế tiếp, luôn có những kế hoạch cho các trận đấu kế tiếp. Tôi luôn cố gắng không nghĩ quá nhiều về quá khứ."

"Bởi vì khi bạn nghĩ về quá khứ, bạn có thể nghĩ rằng mọi chuyện có thể đã kết thúc. Khi tôi ở Arsenal được 15 năm, tôi đã nghĩ mọi chuyện sắp kết thúc. Nhưng lợi ích tôi nhận được trong công việc này, là không quay lại nhìn quá nhiều về quá khứ và chỉ hướng tới tương lai."

Vào lúc này, Wenger đang được đồn đoán là ứng viên số 1 trong chiếc ghế huấn luyện viên trưởng ĐTQG Anh. Hợp đồng của ông với Arsenal cũng sẽ hết hạn vào hè 2017. Tuy nhiên các CĐV Arsenal đang hy vọng HLV này sẽ tiếp tục gắn bó với CLB, vì tình yêu vô điều kiện giành cho Arsenal. Trong quá khứ, ông đã từng từ chối ĐTQG Anh, Brazil, Real Madrid, Bayern Munich, PSG ngay cả trong những năm tháng đỉnh cao hay không đỉnh cao trong sự nghiệp.

"Tôi hy vọng Arsenal sẽ vĩ đại hơn nữa trong tương lai" - Wenger nói tiếp. "Đó là những gì tôi muốn thấy, và tôi hy vọng mình có thể nhìn thấy từ thiên đường".

NT - Thể Thao Việt Nam | 08:00 04/10/2016