Đã có lần ông lão ra phố huyện để tìm "em út" nhưng phải mất 300.000 đồng tiền tiết kiệm chắt bóp, nên nghĩ ra cách sờ vào bộ phận sinh dục của trâu cái để "tự sướng".

Kỳ án trộm hay "sàm sỡ" trâu khiến dư luận Thừa Thiên - Huế chấn động suốt một thời gian dài.

Từ bí ẩn "người quen" đột nhập vào chuồng trâu giữa ban trưa

Nhân vật đang là tâm điểm bàn tán tên Trần Văn Hà (73 tuổi, ngụ ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Trưa 20/8, lo lắng con trâu cái bị ốm nên anh Nguyễn Trần Đức (23 tuổi, ngụ thị xã Hương Trà) không nghỉ trưa mà ra trang trại thăm chuồng. Đến nơi, anh phát hiện ông Hà - người cùng làng, đang lúi húi trong chuồng cùng đám trâu. Thấy anh Đức xuất hiện và vặn hỏi, ông lão này lắp bắp không ra lời nên bị đưa lên công an làm rõ.

Khu trang trại của anh Đức cách nhà gần 2km, đàn trâu có 19 con béo mập và chuẩn bị xuất chuồng. Trưa hôm xảy ra sự việc, khi từ nhà ra khu trại, anh này phát hiện chiếc xe lăn của ai đó đang để ở ngoài đường. Vào tới chuồng, thanh niên 23 tuổi thấy ông Hà nấp ở góc, cửa chuồng khi đó vẫn buộc dây, khóa không bị mở ra.

Hiện trường chuồng trâu nơi ông Hà bị phát hiện đột nhập.

Ông Hà đã ngoài 70 tuổi, bị cụt một chân nên mọi di chuyển, đi lại đều phụ thuộc vào chiếc xe lăn. Theo nhận định của anh Đức và những người chứng kiến vụ việc, không ngoài khả năng ông này thấy trại không có người, trâu béo mập, lại rào chắn lỏng lẻo nên tự trèo vào định dắt trâu ra rồi điện thoại gọi "đồng phạm" đến đưa đi bán.

Theo lời chủ trại, trâu của anh đang vào mùa động đực, đây là thời điểm đàn hung dữ nhất, muốn bắt trâu không hề đơn giản. Việc ông Hà cả gan trèo vào giữa chuồng "chơi" là chuyện không tưởng.

Dấu vân tay giải mã những vụ án 'độc nhất, vô nhị' Kiên trì lần theo dấu vết hung thủ, sau 3 ngày, trinh sát đã bắt được Tuyên dù hắn đã cạo đầu, mặc quần áo nâu sồng trong vai chú tiểu đi “chắp tác” tại một ngôi chùa.

Đến tự nhận "sàm sỡ" trâu để giải "tiếng oan" ăn trộm

Chuyện ông Hà "cụt" trèo vào chuồng trâu ăn trộm đã râm ran khắp đầu làng cuối xóm, nay lại thêm lời thú tội kỳ lại khiến sự việc trở nên kỳ cục hơn bao giờ hết. Tại công an phường, để giải oan cho tội ăn trộm trâu của mình, ông Hà phân trần, năm 1960 bị trúng đạn nên cụt một chân, đi lại gặp nhiều khó khăn, phải chống hai gậy mới bước được đoạn ngắn, nên muốn đi đâu thì đều phải dùng xe lăn.

Ông Hà nói mình chưa có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp nên không thể trộm trâu mà chỉ vào chuồng trâu với mục đích "đặc biệt".

Ông Hà tường trình rằng, trưa đó ông định đi thắp hương cho người vợ quá cố, đường đến mộ vợ phải ngang qua trang trại của anh Đức. Lúc đó vì "nhu cầu" trỗi dậy nên ông mới vào tìm trâu cái trong chuồng để "sung sướng".

Thấy cửa chuồng trâu buộc chặt dây, ông Hà bỏ xe lăn lại rồi cố gắng trèo qua khe hở vào trong. Sau 10 phút ông mới tách được một con trâu cái ra khỏi đàn thì bị anh Đức phát hiện. Một phần vì quá run, phần khác xấu hổ, sợ bị Đức đánh hay hô hoán tội trộm trâu nên ông lão bảo đành nói vào "mượn bật lửa" để che giấu hành vi kỳ cục của mình.

Ông Hà thú nhận, vì nhà nghèo, vợ chết đã lâu, tuy đã U70 nhưng chưa chịu thành lão mà nhu cầu vẫn còn. Đã có lần, ông lão ra phố huyện để tìm "em út" nhưng phải mất hết 300.000 tiền tiết kiệm chắt bóp nên đã nghĩ ra một cách "sờ" vào bộ phận sinh dục của trâu cái để "tự sướng" cho đỡ tốn kém. Khẳng định với công an ông Hà cũng thú nhận rất lâu mới làm như thế một lần.

Để minh chứng, biện minh cho tội "đột nhập, trộm trâu" của mình, ông Hà tiết lộ 4 năm về trước, vào một đêm khuya mùa đông ông đã vào chuồng trâu của một người hàng xóm, nhưng do chó sủa inh ỏi nên bị phát hiện. Họ cho rằng ông đi ăn trộm trâu nên bắt đưa về trụ sở công an, nhưng sau đó được thả ra vì người này khai rằng chỉ "sàm sỡ" với trâu cái.

Bà Nguyễn Thị Lan, hàng xóm của ông Hà tiết lộ: "Cách đây gần 2 tháng ông lão cũng bị phát hiện ở chuồng trâu một người trong làng nhưng gia đình đó không làm to chuyện".

Chủ trại trâu Nguyễn Trần Đức khẳng định chuyện ông Hà "sàm sỡ" trâu chỉ là cái cớ để ông thoát tội ăn trộm.

Phóng viên tìm đến căn nhà nhỏ tuềnh toàng của ông Hà nằm cuối làng. Khác với suy nghĩ ban đầu, ông lão tiếp chuyện cởi mở, không hề có biểu hiện bị thần kinh. Ông bảo biết mình sai rồi và mong không bị đưa hình lên báo.

Vợ ông Hà qua đời 25 năm trước. Tuy bị cụt chân nhưng trời lại bù cho ông một thân hình cường tráng so với cái tuổi U70. Ông Hà còn khoe, "có nhiều o quá lứa, lỡ thì cũng có ý muốn góp gạo với tui, nhưng tui từ chối hết vì sợ thân tui lo chưa xong, làm sao đủ sức đèo bòng với số tiền trợ cấp hằng tháng cho người tàn tật vẻn vẹn chỉ 360.000 hả cô chú"?.

Ông Hà có 5 người con, 3 trai, 2 gái. Người con trai đầu dù ở gần nhà, tuy nhiên hai cha con đã từ mặt nhau đến nỗi ngày Tết hay kị mẹ anh này cũng không hề hay biết.

Đứa con trai thứ hai của ông đi bộ đội xuất ngũ năm 1979, trở về nhà ở với ông được mấy tháng rồi bỏ xứ làm ăn xa, đến bây giờ cũng chưa gặp lại ông. Cậu con trai út đã 40 tuổi nhưng vẫn chưa vợ con, cũng bỏ cha, bỏ xứ vào tận trong Nam hiếm khi về thăm nhà. Hai cô con gái đều đã lấy chồng, một ở Long An, gia đình cũng khó khăn cũng ít về. May cho ông còn có cô con gái lấy chồng gần nhà nên vẫn cậy nhờ được đôi phần. Sau khi chuyện cha của mình "sàm sỡ" trâu loang khắp làng, cô con gái út dù rất muối mặt với xóm làng nhưng vẫn phải nén tủi hổ để lui tới chăm nom cho cha già.

Trao đổi về vụ việc, Công an phường Hương Vân cho biết sau khi nhận được tin báo của anh Đức, công an đã có mặt ở hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc. Rất may người bị hại giữ được bình tĩnh nên cũng không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Kiểm tra trong túi của ông Hà chỉ có 10.000 đồng, một bật lửa và điện thoại. Kiểm tra danh bạ cũng như các cuộc gọi điện thoại của ông lão cũng không hề có số nào khả nghi. Ông Hà bị cụt chân đi lại khó khăn thì khó có khả năng "tác chiến" được một mình. Ông cũng khai là do nhu cầu sinh lý nên trèo vào chuồng và "sờ" bộ phận sinh dục của trâu để thỏa mãn. Hiện, lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Theo Hoài Thu - Thiên Phúc/Cảnh sát toàn cầu