Tự nhận là một vĩ nhân có sứ mệnh giải cứu thế giới, thanh niên định lao đầu vào đoàn tàu.

Trước đó, khoảng 11h ngày 24/10 khi đoàn tàu SE5 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh chuẩn bị đi qua nút giao Linh Đàm - Giải Phóng, nhân viên đường sắt đang kéo rào chắn thì đột nhiên một thanh niên bất chấp nguy hiểm cứ đòi đi xe máy qua.

Thấy sự việc trên, tổ công tác gồm Thưọng úy Lê Văn Lợi, Đặng Hoàng Tân và Lê Văn Chính đã lao ra chặn chiếc xe máy BKS 35F8 – 0735 lại.

Tu nhan minh la 'vi nhan' thanh nien dinh lao dau vao doan tau dang chay - Anh 1

Nhận thấy thanh niên có biểu hiện không bình thường, các chiến sỹ tổ công tác tận tình giúp đỡ.

Nhận thấy biểu hiện của thanh niên không bình thường, liên tục nhận mình là vĩ nhân có sứ mệnh giải cứu thế giới, tổ công tác đã mời thanh niên về chốt làm việc.

Qua quá trình nói chuyện, tổ công tác đã lấy đưọc số điện thoại của ông Đỗ Văn Mão bố đẻ thanh niên trên để làm rõ những thông tin. Sau khi liên lạc với gia đình, được biết đối tượng tên Đỗ Văn Điệp (SN 1990, ở Yên Khánh, Ninh Bình).

Được biết, Đỗ Văn Điệp bị tai nạn giao thông đầu năm 2015 sau đó có biểu hiện không bình thường hay bỏ nhà ra đi. Cách đây 3 ngày, khi gia đình không để ý Điệp đã lấy xe máy bỏ đi đâu không rõ làm bố đẻ và gia đình đi tìm lên tận Thái Nguyên, Vĩnh Phúc... ông Mão cho biết.

Tu nhan minh la 'vi nhan' thanh nien dinh lao dau vao doan tau dang chay - Anh 2

Tổ công tác đã báo cáo đơn vị và chủ động liên hệ bác Đỗ Văn Mão để đón thanh niên trên về.

Sau khi tiếp nhận thông tin, tổ công tác đã báo cáo đơn vị và chủ động liên hệ ông Đỗ Văn Mão đón con về.

Đội CSGT số 14 cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của bác Đỗ Văn Mão (SN 1965 ở Yên Khánh, Ninh Bình) là bố đẻ của Điệp về việc Thượng úy Lê Văn Lợi, Đặng Hoàng Tân và Phạm Văn Chính đã giúp đỡ gia đình về việc trên.

Duy Khương