Giờ đây, Facebook có thể giúp bạn tìm một công việc mới - trong trường hợp bạn đang có nhu cầu "nhảy việc" hay mới tốt nghiệp ra trường.

Facebook vừa ra mắt một trang mới có tên gọi Jobs (Nghề nghiệp), cho phép các doanh nghiệp liệt kê các loại công việc để người dùng có thể tìm kiếm. Người dùng thậm chí có thể apply cho công việc đó và liên lạc với nhà tuyển dụng trực tiếp qua Facebook.

Sự bổ sung này có thể sẽ giúp Facebook cạnh tranh với các dịch vụ như LinkedIn, mạng tuyển dụng mà Microsoft mua lại hồi tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, trong khi LinkedIn là dịch vụ tập trung toàn bộ vào doanh nghiệp, khía cạnh mạng xã hội của Facebook có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng "soi" tài khoản mạng xã hội của người nộp đơn ứng tuyển để tìm hiểu về đời sống cá nhân.

Tu nay cu dan mang co the het that nghiep nho Facebook - Anh 1

Tính năng tìm việc mới trên Facebook. Ảnh: DigitalTrends

"Bài đăng về nghề nghiệp có thể xuất hiện trên News Feed, trong phần bookmark mới cho công việc và bên cạnh các bài đăng khác trên các trang của doanh nghiệp. Khi ứng viên click vào nút Apple Now, một biểu mẫu sẽ mở ra với nhiều thông tin được điền sẵn dựa vào thông tin được lấy từ profile người dùng " - Facebook cho biết trên blog.

Facebook đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mới này từ hơn 1 năm trước và một số doanh nghiệp đã sử dụng nó để tuyển dụng. Với 1 tỷ người truy cập các trang doanh nghiệp hàng tháng, bản cập nhật tính năng mới của Facebook dự kiến sẽ tạo ra nhiều sự quan tâm từ phía người dùng.

Facebook bắt đầu cho tìm, nạp hồ sơ xin việc. Nguồn: USA Today

Riêng đối với chính nền tảng Facebook, nó cũng có thể đẩy mạnh việc tích lũy dữ liệu cá nhân. Trên tất cả, bất cứ ai tìm việc qua Facebook sẽ được tư vấn để cập nhật hồ sơ cá nhân và làm cho nó trông chuyên nghiệp hơn, cụ thể hơn là thêm nhiều hình ảnh, thông tin giáo dục và kinh nghiệm làm việc.

Ngoài ra, các trang trên Facebook có thể đạt tỷ lệ gắn kết cao hơn với người dùng khi nhiều người hơn bắt đầu theo dõi các công ty mà họ muốn làm việc.

Tuy nhiên, cập nhật mới này hiện mới chỉ được phát hành cho người dùng và các doanh nghiệp tại Mỹ và Canada. Lộ trình phát hành tại các quốc gia khác vẫn chưa được công bố.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus