Mourinho được cho là HLV thành công nhất trong lịch sử những ngày Lễ tặng quà ở Ngoại hạng Anh. Trong khi đó, điều ngược lại thuộc về những nhà ĐKVĐ là Leicester City.

Tu Jose Mourinho den... Leicester City, nhung thong ke thu vi nhat trong ngay Boxing Day - Anh 1

Khi nói đến ngày Boxing Day, người ta sẽ nhắc tới ngay Manchester United bởi họ chính là CLB thành công nhất trong ngày lễ này tại Ngoại hạng Anh.

"Quỷ đỏ" đã thi đấu 22 trận vào ngày Lễ tặng quà. Với 18 chiến thắng, 2 trận hòa và 2 trận thua, M.U có tỉ lệ thắng cao nhất là 81,8%.

Tu Jose Mourinho den... Leicester City, nhung thong ke thu vi nhat trong ngay Boxing Day - Anh 2

Ảnh: BWIN.

Nhìn vào con số thống kê trên có thể thấy được 2 thái cực đối lập trong ngày Boxing Day này. Trong khi "Quỷ đỏ" là CLB tốt nhất, họ thắng tới 81,8% thì với 10 lần được thi đấu ở ngày Lễ tặng quà, West Brom chỉ thắng có 1 trận và đang là CLB có thành tích tệ nhất.

Ở trên băng ghế huấn luyện, Sau nhiều năm chinh chiến ở giải ngoại hạng, Jose Mourinho đang là HLV có thành tích tốt nhất ngày Boxing Day. "Người đặc biệt" có tỉ lệ thắng lên tới 80% (4/5), còn ở chiều ngược lại, người từng bị Mourinho dè bỉu - HLV Claudio Ranieri chưa thắng được bất cứ trận đấu nào (0/5).

Về khoản tặng những món quà thiết thực nhất - bàn thắng thì Jemain Defoe đang là người làm tốt nhất. Trong 10 trận đá tại ngày Boxing Day, cầu thủ người Anh ghi tới 6 bàn. Cũng là một tiền đạo người Anh khác nhưng "Sếu vườn" Peter Crouch lại có thành tích cực tệ khi 9 trận đá trong ngày Lễ tặng quà, tiền đạo này mới ghi được 1 bàn.

Nhìn rộng ra không chỉ ở ngày Boxing Day này mà còn trong cả tháng 12, M.U cũng là đội bóng hay nhất tại giải Ngoại hạng Anh.

Tu Jose Mourinho den... Leicester City, nhung thong ke thu vi nhat trong ngay Boxing Day - Anh 3

Ảnh: BWIN.

Thắng tới 85/135 trận được thi đấu trong tháng 12. Tỉ lệ thắng 63% là đủ để M.U là đội bóng có thành tích tốt nhất tháng cuối năm này.

Đội tệ nhất là Hull City, họ chỉ thắng được 4/24 trận. Về thứ 2 là Arsenal với tỉ lệ thắng 52,6%, xếp thứ 3 là Liverpool với tỉ lệ thắng 51,1%.

Tu Jose Mourinho den... Leicester City, nhung thong ke thu vi nhat trong ngay Boxing Day - Anh 4

Ảnh: BWIN.

Về các HLV, dù có thâm niên tại Ngoại hạng Anh không phải quá nhiều (4 năm) nhưng Jose Mourinho vẫn là HLV có thành tích tốt nhất trong tháng 12 với tỉ lệ thắng là 66,7%,bỏ xa người xếp thứ 2 là Arsene Wenger với thành tích 58,2%.

Càng đáng ngợi khen hơn cho thành tích của "Người đặc biệt" khi ông thắng tới 22/33 trận vào tháng 12 này khi dẫn dắt cả Chelsea lẫn Manchester United. Người tệ nhất là Tony Pulis khi HLV này chỉ thắng được 11/38 trận (tỉ lệ 28,9%).

Tu Jose Mourinho den... Leicester City, nhung thong ke thu vi nhat trong ngay Boxing Day - Anh 5

Ảnh: BWIN.

Tháng 12 cũng là khoảng thời gian đáng nhớ với cá nhân Harry Kane khi anh là người có tỉ lệ ghi bàn cao nhất tại Ngoại hạng anh. Tiền đạo của Spurs có tới 8 lần chọc thủng lưới đối thủ trong 13 trận đấu (0,62 bàn/ trận) và là người có thành tích ghi bàn ấn tượng nhất.

Trái ngược với Kane là Enner Valencia của Everton khi tiền đạo này không có nổi 1 bàn thắng trong 11 trận đấu được đá ở tháng 12.

VIỆT HÙNG