Do mâu thuẫn với vợ, nam thanh niên ở Đà Nẵng đã cần dao qua nhà chị tìm vợ “nói chuyện” nhưng bất thành nên quay lại đâm chết chị dâu và thực hiện hành vi hiếp dâm.

Ngày 6/9, TAND TP Đà Nẵng vừa mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình bị cáo Trần Tiến Hoàng (31 tuổi, trú thôn Gò Thao, xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) về tội giết người và 4 năm tù về tội hiếp dâm.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn với vợ là Trần Thị Lệ Minh (30 tuổi) vì cho rằng vợ hay qua nhà chị ruột là Trần Thị Mộng Thắm (33 tuổi) chơi nên bỏ bê việc nhà.

Khoảng 15h15 chiều 11/1, Hoàng cầm dao mổ heo đến nhà chị Thắm ở K264/7 Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Tu hinh em re hiep dam va dam chet chi dau o Da Nang - Anh 1

Bị cáo Hoàng tại phiên tòa. Ảnh: Tâm Trí

Lúc này, chị Thắm đi vắng, trong nhà chỉ có chị Minh, chị Trần Thị Mỹ Dung (chị của Thắm và Minh, 39 tuổi, trú thôn Phước Điền, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) và cháu Huỳnh Ngọc Kiều My (16 tuổi, con chị Thắm) và chị Sử Ngọc Anh (24 tuổi, trú xã Quế Xuân 2, Quế Sơn, Quảng Nam, gia sư của cháu My).

Thấy chị Minh đang nằm trên võng ở phòng khách, Hoàng bất ngờ rút dao trong quần đâm liên tiếp vào ngực, tay khiến chị Dung chết tại chỗ. Thấy chồng cầm dao, chị Minh chạy qua nhà hàng xóm trốn.

Truy đuổi vợ không được, Hoàng trở lại, khóa cửa phòng khách, tự khỏa thân và thực hiện hành vi giao cấu với thi thể chị Dung.

Sau khi thõa mãn thú tính, Hoàng đập cửa phòng ngủ nơi cháu Anh cùng My đang trốn nhưng bất thành nên nam thanh niên này đã quay lại phòng khách đâm thêm nhát dao vào ngực trái chị Dung rồi ngồi lên người nạn nhân và tự cắt cổ mình.

Cùng lúc, anh Huỳnh Dũng (36 tuổi, chồng chị Minh) về phá cửa thì thấy chị Dung đã chết, Hoàng còn thoi thóp nằm gục trên người chị Minh nên đưa đi cấp cứu.

Theo kết luận giám định pháp Y, chị Dung tử vong do bị 7 vết đâm, đứt gãy nhiều xương sườn, chết do mất máu, trụy tim mạch, suy hô hấp do vết thương xuyên ngực, thủng tim, đứt gan.

Đứng trước vành móng ngựa, Hoàng cho biết mình và nạn nhân không hề có mâu thuẫn gì. Đồng thời, bị cáo cũng đã thừa nhận toàn bộ hành của mình là vô cùng dã man, không có tính người, và mong muốn được sự khoan hồng của pháp luật.

Tại phiên tòa, HĐXX buộc Hoàng phải bồi thường 54 triệu đồng mai táng phí, 100 triệu đồng tổn thất tinh thần, cấp dưỡng cho con nhỏ của bị hại 1 triệu đồng/tháng đến năm 18 tuổi.

Tâm Trí