Xét thấy hành vi của Dương Đình Sáu là đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội, Tòa đã quyết định tuyên phạt bị cáo mức án tử hình.

Ngày 16/5, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sở thẩm đối với Dương Đình Sáu (SN 1969, trú ở xã Đào Xá, Phú Bình, Thái Nguyên) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Lò Văn Thăng (SN 1989), trú ở huyện Phù Yên, Sơn La.

Tu hinh doi tuong dam chet dong nghiep vi 'gian ca chem thot' - Anh 1

Dương Đình Sáu tại tòa.

Theo nội dung vụ án, Dương Đình Sáu và anh Lò Văn Thăng cùng làm thợ xây tại một công trường xây dựng ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tối 6/12/2016, Sáu, anh Thăng cùng nhóm thợ xây dựng rủ nhau ra quán uống bia, trong đó có anh Lê Đức Anh (SN 1992, trú ở huyện Thanh Ba, Phú Thọ).

Trong lúc ăn nhậu, Sáu cầm cốc bia mời Đức Anh giao lưu nhưng thanh niên này từ chối. Thấy Đức Anh ít tuổi nhưng lại không đón nhận lời mời nên Sáu bực tức và nảy sinh mâu thuẫn, xô xát nhưng được anh Thăng kịp thời can ngăn.

Quay về lán trại, Đức Anh thấy Sáu vẫn còn tức giận nên lánh ngay ra ngoài, còn anh Thăng vào giường ngồi. Ấm ức chuyện mâu thuẫn với Đức Anh, Sáu tiến tới chỗ anh Thăng “hỏi tội” và rút dao thủ sẵn trong người đâm thẳng vào ngực người bạn làm cùng mình.

Một số công nhân trong lán trại vội lao đến tước hung khí của đối tượng và đưa bị hại đến bệnh viện. Tuy nhiên, do vết đâm quá hiểm, anh Thăng đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Dương Đình Sáu mức án tử hình..

Nguyễn Xinh