Sáng nay (2.10), ĐT futsal Việt Nam đã được FIFA chọn là đội bóng nhận giải phong cách (Fair-play) của World Cup 2016. Một danh hiệu rất bất ngờ và đáng tự hào với thầy trò HLV Bruno, sau chiến công vào đến vòng 1/8 ở sân chơi đỉnh cao này.

Tu hao, tuyen futsal Viet Nam duoc vinh danh giai Fair-play World Cup 2016 - Anh 1

ĐTVN được trao giải Fair play. Ảnh: THIÊN LỘC

Lần đầu tiên dự World Cup 2016, ĐTVN đã gây ấn tượng mạnh khi lọt vao vòng đấu loại trực tiếp trong sự ngỡ ngàng của tất cả. ĐTVN đã dừng bước trước tuyển Nga, đội bóng sau đó đã đi đến trận chung kết và nhận ngôi Á quân World Cup 2016.

Tu hao, tuyen futsal Viet Nam duoc vinh danh giai Fair-play World Cup 2016 - Anh 2

ĐTVN có tên trong giải Fair play. Ảnh chụp màn hình

Với việc FIFA trao giải Fair play, ĐTVN đã lần đầu tiên có được 1 giải thưởng ở sân chơi World Cup. Đó thực sự là một danh hiệu rất đáng tự hào của futsal Việt Nam. Nó ý nghĩa và giá trị ở chỗ, dù là một trong số những đội được đánh giá là yếu nhất nhưng ĐTVN vẫn chơi tưng bừng, cống hiến và giành thiện cảm của tất cả. Thậm chí, nhiều trận đấu phải đá "cửa dưới" và phòng ngự nhưng các cầu thủ Việt Nam không hề mất điểm phong cách.

Hiện tại, ĐTVN đã chia tay HLV Bruno và tuyển thủ Nguyễn Bảo Quân tạm thời lên thay. ĐTVN đã hội quân để chuẩn bị cho giải vô địch ĐNÁ diễn ra tại Thái Lan từ ngày hôm qua 1.10.

THIÊN LỘC