"Nếu vai diễn phải đóng cảnh "nóng", tôi hoàn toàn tự tin về ngoại hình và diễn xuất để không cần người đóng thế. Với lại, theo tôi, đã làm diễn viên thì sợ gì cảnh "nóng", nếu đó là tác phẩm điện ảnh nghệ thuật và nghiêm túc" - Diễn viên Từ Hạnh Vân chia sẻ.

Từ Hạnh Vân

Bên cạnh phim Hot boy nổi loạn được dư luận rất quan tâm thì một phim về đề tài đồng tính khác - Cảm hứng hoàn hảo cũng được khán giả bàn tán, phân tích, mổ xẻ cũng rất sôi nổi. Ngoài những nhân vật chính thì vai người chị thứ 2 do Từ Hạnh Vân thủ vai cũng tạo được dấu ấn nhất định đối với khán giả.

Từ Hạnh Vân là một du học sinh trở về từ nước Anh. Cô đã tốt nghiệp ngành giao tiếp quốc tế. Trước khi đi học ở Anh, Từ Hạnh Vân có tham gia nghệ thuật bằng một số vai nhỏ trong phim quảng cáo và phim truyền hình.

Tốt nghiệp và trở về Việt Nam, Từ Hạnh Vâni đang muốn lấn sân sâu hơn vào showbiz Việt với những dự án lớn hơn, có chiến lược rõ ràng hơn bằng một hình ảnh gợi cảm, nữ tính và làm nghề bằng một thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp, có trách nhiệm.

Bên cạnh đó, Từ Hạnh Vân cùng với một vài người bạn của cô mở một công ty chuyên về truyền thông để phục vụ cho kiến thức mà mình đã học được. Cô quan niệm rằng, dù cho làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào mình cũng phải làm bằng cả một trái tim nóng bên cạnh một cái đầu lạnh. Hãy cống hiến hết mình bằng tất cả niềm đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ có ngày bạn gặt được trái ngọt, quả lành.

Từ Hạnh Vân trong một bức ảnh rất ấn tượng

Phóng viên VnMedia đã có một cuộc trò chuyện rất thân tình và cởi mở nhân dịp Từ Hạnh Vân ra Hà Nội tham dự một sự kiện văn hóa lớn.

- Duyên cớ nào đưa bạn đến với vai diễn chị Ba trong phim Cảm hứng Hoàn hảo?

Đó là một sự tình cờ và ngẫu nhiên. Tôi hơi duy tâm và linh tính đã mách bảo rằng vai diễn này là dành cho tôi và số phận đã mang tôi đến với nó. Chính vai diễn này là lời chào của tôi đến với tất cả khán giả và những người có quan tâm đến nghệ thuật sau một thời gian dài tôi xa quê.

Đã có nhiều diễn viên, người mẫu nổi tiếng hơn tôi được mời vào vai này nhưng tôi lại là người có duyên với nó. Qua một buổi tối gặp gỡ với một số bạn bè cũ, tôi được giới thiệu đến để "thử" vai này, và đã lập tức được đạo diễn chọn ngay sau khi tôi đọc kịch bản và thử vai lần đầu tiên. Đó là một may mắn cho tôi mà không phải ai cũng có cơ hội nắm bắt.

- Cảm hứng hoàn hảo là bộ phim gây nhiều tranh cãi, bạn suy nghĩ gì về vai diễn của mình?

Tôi thích vai diễn này. Đây chỉ là vai thứ chính nhưng lại là một mắt xích quan trọng của cả bộ phim. Tôi vào vai người chị thứ hai trong ba người chị của diễn viên chính do Thanh Duy thủ vai. Vai diễn của tôi không hề nhẹ, trái lại có một vai trò vô cùng nặng nề vì trách nhiệm của ba chị em gái là phải bằng mọi cách kéo cậu em của mình quay về với con người thật của nó sau một thời gian dài có những biểu hiện lêch lạc về giới tính.

Đã có nhiều ý kiến khen chê trái chiều về bộ phim nhưng công bằng mà nói tôi và tất cả diễn viên của bộ phim đã làm việc hết mình, nghiêm túc và tròn vai. Và dĩ nhiên để có được một bộ phim hay, thành công về doanh thu phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không phải chí có mỗi diễn viên.

- Nhiều người cho rằng, tình tiết các chị gái nude để kích thích bản năng đàn ông cậu em trong phim là việc làm ... loạn luân, bạn có ý kiến gì?

Mỗi người có một ý kiến khác nhau và phải bảo vệ chính kiến của mình là lẽ đương nhiên. Có nhiều người cho rằng đạo diễn của bộ phim đã sống ở nước ngoài lâu năm nên sẽ có những suy nghĩ thoáng hơn, nhưng qua tiếp xúc với đạo diễn, tôi được biết rằng chuyện phim chính là đời thật của một gia đình bạn rất thân của ông.

Chính vì cảm động với sự hy sinh của ba người chị ngoài đời thật đã khiến ông thực hiện bộ phim này. Vậy ở trường hợp này chúng ta nên hiểu như thế nào?!

- Bạn có nghĩ rằng, "đồng tính" sẽ có thể "chữa" được để trở về bình thường?

Tôi nghĩ đồng tính không phải là "bệnh" nên không có chuyện "chữa bệnh". Tuy nhiên, nếu có lòng quyết tâm theo hướng tích cực thì không có gì là không làm được. Nhưng để thành công thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cứ theo như nội dung của bộ phim Cảm hứng hoàn hảo thì tại sao chúng ta không có quyền tin tưởng và hy vọng vì đây cũng chính là chuyện đời thật đấy thôi...

- Quan điểm của bạn về người đồng tính như thế nào?

Mỗi người sinh ra đều có một số phận. Bạn thân của tôi có nhiều người là đồng tính nhưng tôi vô cùng yêu quý và luôn sống hết mình với họ. Tôi cảm thấy được thoải mái nhất khi được ở bên họ để chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống đã quá bộn bề và âu lo này.

Tôi không bênh vực hay cổ súy, nhưng nhiều người đồng tính là những người có thực tài và có nhiều đóng góp cho xã hội. Hãy để cho họ được sống với chính cuộc đời của mình. Tuy nhiên, tôi kịch liệt lên án những người giả bộ là đồng tính để có những mục đích xấu xa.

Từ Hạnh Vân và siêu mẫu Đức Long

- Là một cô gái đẹp, chắc chắn bạn sẽ có nhiều người đàn ông theo đuổi, làm thế nào để trong đám đông những người đàn ông đó, bạn tìm thấy tình yêu đích thực của mình?

Cái gì đến với nhau chân thành, xuất phát từ trái tim đến trái tim thì sẽ dễ nhận ra. Và điều này trong một đám đông đối với tôi lại càng dễ phân biệt. Để chọn được một tình yêu đích thực cho mình trong xã hội ngày nay cũng không phải dễ dàng, nên phải cẩn thận và tìm hiểu kỹ càng. Có lẽ tôi hơi khó chăng?

- Phải khỏa thân trước máy quay và hàng chục người trong e kip làm phim, bạn có ngại ngùng không? Bạn có sợ ai đó sẽ quay hoặc chụp lén để tung lên mạng sẽ làm ảnh hưởng đến bạn không?

Trước khi quay những cảnh nóng tôi đã có cam kết với đoàn phim là sẽ chỉ những ai có trách nhiệm mới có mặt tại phim trường. Tôi sẽ không ngần ngại gì nếu đó là những cảnh cần thiết và được phục vụ cho nghệ thuật đích thực.

- Nếu phải đóng một cảnh cực nóng trong phim nào đó? Bạn có nhờ đến diễn viên đóng thế?

Nếu vai diễn phải đóng cảnh "nóng", tôi hoàn toàn tự tin về ngoại hình và diễn xuất để không cần người đóng thế. Theo tôi, đã làm diễn viên thì không phải sợ cảnh "nóng", nếu đó là tác phẩm điện ảnh nghệ thuật và nghiêm túc.

Tuy nhiên, nó không được vượt quá giới hạn cho phép và phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

" Tôi đủ tự tin về ngoại hình và diễn xuất để không cần đóng thế"

- Dự định tiếp theo của bạn trên con đường nghệ thuật là gì?

Tôi đang hoàn tất những khâu cuối cùng để cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên của mình. Mong mọi người sẽ đón nhận tôi với vai trò là một ca sĩ. Còn ra mắt như thế nào thì hãy chờ xem sự bùng nổ của tôi nhé! (Cười)

- Cảm ơn Từ Hạnh Vân về cuộc trò chuyện và chúc cho album của bạn cũng như những vai diễn sắp tới sẽ thành công hơn nữa!

Cảm ơn anh và cảm ơn độc giả VnMedia đã cho tôi cơ hội trò chuyện. Kính chúc quý vị luôn dồi dào sức khỏe và chuẩn bị đón một mùa Giáng sinh an lành và năm mới 2012 thành công mỹ mãn!

Tùng Huy