Chấn thương của cả hai hậu vệ trái Danny Rose và Ryan Bertrand khiến HLV Gareth Southgate buộc phải gọi hậu vệ Kieran Gibbs lên tăng viện, dù hậu vệ này đang thư giãn tại Dubal.

Tu Dubal, sao Arsenal quay ve cuu tuyen Anh - Anh 1

Gibbs được gọi lên tuyển Anh tăng viện. Ảnh: Internet.

Ngôi sao của Arsenal, Gibbs đã phải quay ngược trở lại từ kỳ nghỉ ngập nắng của mình tại Dubai để lên hội quân cùng tuyển Anh. Tuy vậy, khả năng anh ra sân vẫn chưa chắc chắn vì còn chờ tình trạng sức khỏe của Danny Rose. Tam sư hứa hẹn sẽ có trận đấu khó khăn trên sân của Slovenia vào ngày 12/10 tới. "Tôi đã sẵn sàng giúp đỡ Southgate" - Gibbs nói. "Khoác áo đội tuyển quốc gia luôn là vinh dự lớn đối với tôi".

Tờ Mirror số ra hôm nay (10/10) cho biết, huấn luyện viên Gareth Southgate đã quyết định gọi Gibbs lên tuyển Anh, khi cả Ryan Bertrand và Danny Rose - hai hậu vệ trái khác đều gặp vấn đề gân kheo trong trận đấu với Malta ở lượt trước.

"Tình trạng của Danny Rose lúc này đang khá nhạy cảm. Tôi nghĩ cậu ấy cần được chăm sóc đặc biệt" -
HLV Southgate chia sẻ với báo chí Anh. "Ryan Bertrand cũng gặp vấn đề về gân kheo và nhiều khả năng không thể thi đấu trong trận đấu tới. Tình trạng của Danny Rose cũng tương tự, dù cậu ấy đã thi đấu trong trận gặp Malta".

Dubal từ lâu đã là địa điểm ưa thích của hậu vệ trái Arsenal, khi anh không còn được trọng dụng trên tuyển. Lúc này tại Arsenal , Gibbs cũng chỉ còn là lựa chọn thứ 2 bên hành lang trái, khi không thể cạnh tranh nổi với cầu thủ người Tây Ban Nha Nacho Monreal.

NT - Thể Thao Việt Nam | 10:05 10/10/2016