Tòa án Tối cao Delhi, Ấn Độ vừa ra phán quyết cho rằng, từ chối chuyện chăn gối với vợ hay chồng sẽ bị xem là phạm tội và có thể trở thành căn cứ để xin ly hôn.

Ảnh minh họa.

Phán quyết này được đưa ra sau khi một người đàn ông nói rằng vợ ông đã từ chối quan hệ tình dục với ông ngay trong đêm tân hôn và chỉ đồng ý quan hệ khoảng 10 đến 15 lần trong suốt 5 tháng trời.

Người chồng khai rằng ông không bao giờ được vợ đáp ứng và mỗi lần quan hệ thì cô ta cứ “đơ” như một khúc gỗ. Cố ý từ chối quan hệ với người phối ngẫu mà không có lý do hợp lý là có tội”, thẩm phán Kailash Gambhir nói trước khi đưa ra phán quyết đồng ý cho người chồng được li hôn.

“Tình dục là nền tảng của hôn nhân và hôn nhân không tình dục là một thảm họa. Hôn nhân không tình dục cũng là một mối quan hệ tẻ nhạt”, thẩm phán Kailash Gambhir nói thêm và Tòa án bác đơn khiếu nại, phản đối việc li hôn của người vợ.

Phán quyết này được đưa ra sau khi các nhà làm luật Ấn Độ hồi tuần trước đã bác bỏ một dự luật cho phép việc li hôn được tiến hành dễ dàng hơn.

Hầu hết các cuộc hôn nhân ở Ấn Độ vẫn do gia đình sắp xếp và ly hôn là chuyện hiếm thấy. Tuy nhiên, những năm gần đây, tỉ lệ ly hôn đã tăng vọt ở các thành phố lớn của nước này.

Tuệ Minh (theo AFP)