Ở vị trí đầu bảng V-League hiện nay, không phải HN T&T mà cũng chẳng là SLNA, SHB Đà Nẵng. Hai vòng liên tiếp vừa qua đã báo danh đội bóng xứ Thanh như thông điệp gởi đến các đối thủ còn lại sự thách thức đến từ Thanh Hóa.

Ở vị trí đầu bảng V-League hiện nay, không phải HN T&T mà cũng chẳng là SLNA, SHB Đà Nẵng. Hai vòng liên tiếp vừa qua đã báo danh đội bóng xứ Thanh như thông điệp gởi đến các đối thủ còn lại sự thách thức đến từ Thanh Hóa.

Thanh Hóa liệu có kéo dài niềm vui như trên bao lâu, hẳn còn phải chờ. Nhưng rõ ràng, mùa này họ mạnh hơn hẳn so với trước. Cả nội lẫn ngoại binh và thậm chí đường hoàng ra sân với đội hình 5 “tây”. Thực lực như trên, sự cuồng nhiệt của khán giả càng không lạ khi thấy các khán đài sân bóng này chẳng kém gì sân Vinh về sự cuồng nhiệt.

Cách đó không xa, Than Quảng Ninh cũng gây bất ngờ với 7 điểm trong hành trang khi tận dụng tốt những cơ hội có được để ghi 6 bàn thắng trước V.Ninh Bình và ĐTLA, sự may mắn như chuyến làm khách tại Bình Dương cũng như cả sự ưu ái từ BTC giải.

Với chuỗi trận bất bại, các cầu thủ Thanh Hóa đang dẫn đầu bảng xếp hạng sau 4 vòng đấu. Ảnh: Minh Hoàng

Cuối tuần này, Thanh Hóa có thể hy vọng tích lũy thêm điểm khi đến làm khách tại Long Xuyên, trong khi Than Quảng Ninh cũng thầm ước SHB Đà Nẵng phập phù phong độ để chí ít cũng có 1 điểm “về xe”.

Hy vọng cũng lắm nếu nhìn vào hành trình của hai đội chủ nhà sắp tới trong các vòng đấu vừa qua. Nhưng trước mắt, việc bộ đôi trên đang song hành ở hai vị trí đầu bảng đã và đang gây nhiều sự thú vị, và có vậy mới… vui, tạo sự nỗ lực ở nhóm còn lại.

Lâu nay người ta đã nhàm chán với sự chi phối của bộ đôi HN T&T – SHB Đà Nẵng, cùng nửa đầu mùa phá bĩnh từ SLNA. Nhưng nay, ngoại trừ SLNA yếu đi thấy rõ, sức mạnh của hai đội còn lại vẫn vậy. Người ta tin những cú vấp vừa qua chỉ là tai nạn, hai đội bóng của bầu Hiển sẽ sớm trở lại.

HN T&T vốn bận rộn ở AFC Champions League, nay bắt đầu rảnh rang sau khi bị loại; “Lạ” nhất là SHB Đà Nẵng, hàng công mất hẳn “móng vuốt” và không ít lần phải sợ hãi khi tranh tài trên sân đối phương. Đội bóng sông Hàn biết thua, “bị” hòa ngay trên sân nhà, liệu đã quá đủ để cho họ dừng sự sa sút ấy? Không gì đẹp bằng trận quyết định vào cuối tuần này khi sẽ tiếp “ngựa ô” Than Quảng Ninh.

Thực tế với “Than”, việc đua nhanh trong những trận vừa qua chủ yếu cũng chỉ để tích lũy điểm nhằm mục tiêu trụ hạng. Nhưng với Thanh Hóa thì đội bóng của bầu Đệ đang “manh động” thật, sẽ không đơn thuần là tốp đầu, tốp 3 mà sẽ là vô địch chứ chẳng chơi.

Hãy cùng chờ sự lên tiếng của các ứng viên trước lời thách thức này, sau khi B.Bình Dương và SLNA đã hẹn phục thù ở lượt về, sắp tới chỉ còn HN T&T, SHB Đà Nẵng và HAGL là đủ cơ để chặn đứng cơn lốc vàng này.