Chỉ vì muốn giúp đỡ bạn một số tiền, cô gái 16 tuổi, ở phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tưởng tượng ra vụ cướp táo tợn, rồi đến cơ quan công an trình báo.

20h ngày 11-11, chị Minh, ở phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đến CAP Thanh Xuân Bắc trình báo với nội dung: Khoảng 19h30 ngày 11-11, chị điều khiển xe máy điện loại M133I, màu xanh, BKS: 29MĐ 1034.40 chở bạn học là chị Nh., đi từ ngõ 441 phố Vũ Hữu về nhà tại khu vực gần nhà A2 tập thể Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội.

Khi chị đi về qua ngõ đoạn đầu nhà A2 tập thể Thanh Xuân Bắc, hướng ra đường Nguyễn Quý Đức thì có 2 nam thanh niên chặn xe. Lúc này, một nam thanh niên dùng bơm kim tiêm đe dọa và yêu cầu chị đưa tiền và tài sản. Do hoảng sợ, chị đã đưa cho 2 nam thanh niên chiếc xe máy điện. Sau đó, 2 nam thanh niên điều khiển xe máy điện bỏ chạy hướng vào khu nhà A2 Thanh Xuân Bắc.

Sau khi tiếp nhận tin báo, xác định đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, CAP Thanh Xuân Bắc đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu, đồng thời báo cáo lãnh đạo CAQ Thanh Xuân xin ý kiến chỉ đạo và phối hợp với Đội CSĐT - TP về TTXH tiến hành điều tra, xác minh, phân công lực lượng rà soát trên toàn địa bàn phường, trích xuất hình ảnh hệ thống camera an ninh tại CAP sở tại và các hộ dân xung quanh để truy xét đối tượng gây án.

Qua rà soát tại hiện trường, cơ quan chức năng không xác định được nhân chứng nào chứng kiến sự việc trên và không có camera ghi nhận sự việc. Đến khoảng 23h30 cùng ngày, CAP Thanh Xuân Bắc đưa chị Minh đi xác định hiện trường vụ cướp tài sản và nhà người bạn được chị đưa về. Tuy nhiên, chị Minh không chỉ được nhà bạn của mình. Sau gần 4 giờ rà soát, xác minh, đến lúc này, chị Minh mới thừa nhận sự thật là không có vụ việc như trên và xin lỗi lực lượng chức năng.

Giải thích rõ ràng về sự việc, chị Minh cho hay: Do cần tiền để giúp bạn và sử dụng chi tiêu cá nhân, sáng 11-11-2016, chị đã bán chiếc xe máy điện tại cửa hàng mua xe cũ trên đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội được 3,8 triệu đồng. Số tiền này, chị Minh đưa bạn 2,4 triệu đồng và giữ lại 1,4 triệu đồng. Do sợ bị bố mẹ biết việc sẽ mắng, nên chị Minh đã nói dối và đến CAP Thanh Xuân Bắc trình báo bị cướp tài sản.

* Tên người trình báo đã được thay đổi