Mặc dù một quan chức lãnh đạo Thượng viện Nga bác bỏ khả năng khủng bố nhưng nó vẫn đang là một hướng điều tra quan trọng trong vụ Tu-154 rơi.

Tổng thống Putin lấy ngày 26/12 là Ngày Quốc tang

Ngày 25/12, Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận chiếc máy bay quân sự nhãn hiệu Tu-154, xuất phát từ sân bay Adler ở Sochi lúc 5h20 (9h20 - giờ Hà Nội), trên đường đến tỉnh Latakia của Syria, đã bị rơi ngay sau khi cất cánh.

Ngay sau đó, khoảng 13h30 (giờ Hà Nội), truyền thông Nga dẫn lời Bộ Quốc phòng nước này cho hay, những mảnh vụn của chiếc máy bay Tu-154 đã được tìm thấy trên Biển Đen (Black Sea) cách 1,5km gần Sochi, ở độ sâu 50-70m.

Theo thông tin chính xác của Bộ Quốc phòng Nga, trên Tu-154 có 8 thành viên phi hành đoàn và tổng cộng 84 hành khách, gồm các quân nhân, nghệ sĩ đoàn ca múa quân đội Alexandrov, phóng viên các kênh truyền hình liên bang là Kênh 1 và kênh NTV, cùng với kênh Zvezda.

Bộ phận thông tin báo chí của Kênh 1 cho biết, phóng viên Runkov, nhà quay phim Denisov và kỹ thuật viên âm thanh Soidov là hành khách trên chuyến bay. Kênh Zvezda chưa đưa ra thông tin xác nhận về khả năng có các phóng viên của họ trên chiếc Tu-154 bị mất tích.

Theo Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Nga, hiện có bốn tàu và năm trực thăng được huy động trong khu vực tìm kiếm máy bay, cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị bay không người lái. Trong khi đó, lực lượng và phương tiện tiếp tục được bổ sung.

Thông tin bổ sung cho biết, chiếc máy bay đã rơi xuống Biển Đen sau 7 phút cất cánh. Các mảnh thân chiếc Tu-154 rơi rải rác trong khu vực dài 1,5 km dọc bờ biển và chìm xuống độ sâu 50-100 mét, thi thể nạn nhân đầu tiên được phát hiện ở vị trí cách bờ khoảng 6 km, sau đó, tiếp tục tìm thấy xác bốn nạn nhân khác.

Thiếu tướng Konashenkov cho biết, đích thân Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã trực tiếp chỉ đạo hoạt động tìm kiếm. Hạm đội Biển Đen cũng đã huy động bổ sung tới địa bàn máy bay rơi 6 tàu thuyền quân sự của Hạm đội, cùng với các thiết bị điều khiển lặn sâu và 63 thợ lặn.

Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố quyết định lấy ngày thứ Hai - 26/12 là ngày quốc tang toàn Liên bang Nga. Ông hứa trước toàn thể nhân dân là các cơ quan chức năng sẽ có cuộc điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân vụ tai nạn và làm tất cả để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Một nhóm các nhà điều tra và chuyên gia tội phạm học của cơ quan đầu não Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cũng lên đường tới hiện trường chiếc Tu-154 rơi và đã lập hồ sơ vụ án hình sự về vi phạm quy tắc chuyến bay, đồng thời thu giữ các tài liệu, thẩm vấn các quan chức chỉ đạo chuyến bay.

Tu-154 roi xuong Bien Den: Nga xem xet nguyen nhan khung bo - Anh 1

Hiện vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân chính xác khiến máy bay Tu-154 Nga bị rơi

Điều tra khả năng máy bay bị khủng bố

Thượng nghị sĩ Viktor Ozerov, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang (Thượng viện) đã loại bỏ phương án tấn công khủng bố, bởi đây là máy bay của Bộ Quốc phòng, đang bay trong không phận Nga nên không thể bị khủng bố.

Ông cho rằng, sau khi cất cánh, máy bay phải thực hiện một đường vòng cung trên biển, có thể, nó đã không đạt được đường bay cần thiết. Nguyên nhân có thể là do trục trặc kỹ thuật hoặc lỗi của phi công.

Được biết, chiếc Tu-154B2 được sản xuất năm 1983 (33 năm sử dụng) và do đội bay số 223 của Bộ Quốc phòng, dưới sự lãnh đạo của Cơ trưởng là phi công hạng nhất Roman Volkov, người có kinh nghiệm hơn ba nghìn giờ bay.

Dự trữ giờ bay của chiếc Tu-154 còn nhiều (hơn một nửa số giờ) do thực tế là Bộ Quốc phòng không khai thác thường xuyên như các hãng hàng không, ngoài ra hạn sử dụng cũng đang còn nhiều - một nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Chiếc Tu-154 bị rơi trên Biển Đen, gần Sochi đã trải qua lần đại tu lớn vào năm 2014 tại nhà máy sản xuất ra chúng là Aviacor. Đây là lần đại tu thứ ba theo hợp đồng bảo trì thường xuyên, đến hồi tháng 9 năm nay, máy bay tiếp tục trải qua công tác bảo trì thường xuyên theo kế hoạch.

Tuy vị quan chức của Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang (Thượng viện) đã loại bỏ phương án tấn công khủng bố nhưng cũng có một nguồn tin cho biết về giả thiết máy bay Tu-154 bị tấn công khủng bố - theo Đài phát thanh Nga Sputnik News.

Theo đó, một nguồn tin trong cơ quan an ninh nhận định rằng, trong số các nguyên nhân được xem xét có xuất hiện giả thiết là do hành động khủng bố. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra những người có thể tiếp cận máy bay tại sân bay khởi hành ở Sochi.

"Khả năng bị tấn công khủng bố là một trong những giả thiết của vụ máy bay Tu-154 rơi. Nguyên nhân này chưa thể được xác nhận hay bác bỏ khi chưa có thông tin dữ liệu từ thiết bị ghi âm chuyến bay, nên hiện nó đang được xem xét" - nguồn tin từ cơ quan đặc nhiệm cho biết.

Nguồn tin lưu ý rằng, việc kiểm tra trước chuyến bay trên các chuyến quân sự không phải lúc nào cũng được tiến hành tỉ mỉ và chu đáo như dịch vụ an ninh hàng không ở các sân bay dân dụng, do "tất cả đều là người nhà nên việc đó đôi khi được làm một cách hờ hững".

Nhật Nam