Ngày 27/8, NXB CAND và Công ty CP sách Thái Hà đã tổ chức ra mắt cuốn sách “Tôi tự hào là người Việt Nam” và buổi tọa đàm cùng tên, mở đầu chuỗi dự án nhằm lan tỏa tình yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc thông qua những hoạt động cụ thể và thiết thực.

Cuốn sách là tâm sự của 33 nhân vật đại diện cho 33 lĩnh vực khác nhau như viện sĩ Trần Ngọc Thêm, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, bà Tôn Nữ Thị Ninh, nhà sử học Dương Trung Quốc, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, TS. Trần Đăng Tuấn, TS. Alan Phan vv… với số lượng in lần đầu là 10.000 bản. Toàn bộ doanh thu từ các lần xuấy bản và tái bản sẽ được trao cho quỹ Nghĩa tình Hoàng Sa thuộc Tổng LĐLD Việt Nam .

Nhận xét về cuốn sách, bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TPHCM, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nhấn mạnh: Trong bối cảnh biển Đông dậy sóng, hiện lên sợi chỉ đỏ xuyên suốt phần lớn bài viết là sự khẳng định về ý chí độc lập, tự chủ, quyết tâm thoát khỏi lệ thuộc của dân tộc Việt Nam .

Tọa đàm “Tôi tự hào là người Việt Nam”.

Cùng với buổi ra mắt sách, là buổi tọa đàm của một số nhân vật trong cuốn sách, để cùng thẳng thắn trao đổi với khán giả những suy nghĩ, tình cảm về con người, đất nước Việt Nam, quá khứ và hiện tại … nhằm tìm ra hướng đi để nâng tầm trí óc của người Việt, để mỗi người đều có quyền tự hào là người Việt Nam. Để đất nước phát triển, cần phải hòa giải dân tộc, xóa bỏ sự phân biệt người Việt ở trong và ngoài nước...