Ngày 2/11, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) đã tổ chức lễ đón nhận Huy hiệu Phát triển của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, do Thủ tướng Chính phủ Lào quyết định trao tặng.

HTV được nhận huy hiệu vì đã có những thành tích to lớn trong việc hỗ trợ xây dựng đài truyền hình tỉnh Attapu (Lào), lắp đặt hệ thống cột ăngten, hệ thống thu phát sóng và nhiều trang thiết bị kỹ thuật, cũng như đào tạo cán bộ kỹ thuật, biên tập viên cho đài truyền hình tỉnh Attapu. Tổng kinh phí thực hiện là hơn 421.000 USD.

Hiện hệ thống thu phát sóng do HTV lắp đặt đã hoạt động tốt, không chỉ giúp đài truyền hình Attapu phục vụ người dân trong tỉnh mà còn phát sóng các chương trình của HTV phục vụ cộng đồng Việt kiều đang sinh sống tại tỉnh này.

Tại lễ đón nhận, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Lào và thay mặt lãnh đạo tỉnh Attapu, bà Vatsadi Khotnhotha, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng Attapu đã trao Huy hiệu Phát triển tặng HTV, đồng thời cảm ơn về sự hỗ trợ mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như HTV đã dành cho nhân dân các bộ tộc Lào nói chung và nhân dân tỉnh Attapu nói riêng.

Tổng giám đốc HTV Nguyễn Quý Hòa cho biết, đài rất vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Lào trao tặng, đồng thời để thiết thực đóng góp cho tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt-Lào, tăng cường hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Attapu và các địa phương khác của Lào, HTV sẽ tiếp tục phối hợp, hợp tác, giúp đỡ phía bạn Lào trong lĩnh vực truyền hình, văn hóa với việc tiếp tục đào tạo cán bộ, biên tập viên cho đài truyền hình tỉnh Attapu, hỗ trợ đài truyền hình tỉnh Xekong và đẩy mạnh hợp tác toàn diện với Đài truyền hình Quốc gia Lào.

HTV cũng sẽ tổ chức một chương trình văn nghệ đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1962-2012), 35 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt-Lào (1977-2012)./.

Hoàng Liên Sơn (TTXVN/Vietnam+)