Bạn hãy dành thời gian cho những người xung quanh mình - cho dù chỉ là để làm một việc nhỏ nhoi.

Truyen hay moi ngay: Dieu ban nen lam ngay bay gio - Anh 1

Trong một khóa học chuyên tu ngành tâm lý học, vị giáo sư ra đề bài về nhà cho các học viên: "Trong vòng một tuần, anh chị hãy đến gặp người mà anh chị yêu mến và nói với người đó rằng anh chị yêu họ. Đó phải là người anh chị chưa bao giờ hoặc hiếm khi nói những lời như vậy".

Đề bài nghe có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, hầu hết học viên nam, có độ tuổi hơn 30, đều cảm thấy khó khăn khi thực hiện đề bài vì họ hiếm khi bày tỏ tình cảm với ai đó.

Đầu giờ học sau, vị giáo sư đề nghị các học viên kể lại câu chuyện của họ. Dường như ông chờ đợi một người phụ nữ xung phong trả lời, nhưng một cánh tay nam giới lại giơ lên. Anh ta trông có vẻ rất xúc động ngay khi mới bắt đầu câu chuyện:

"5 năm trước, giữa tôi và bố có một mối bất đồng sâu sắc mãi không giải quyết được. Chúng tôi tránh mặt nhau ngoại trừ trường hợp bắt buộc như các cuộc họp gia đình. Nhưng ngay cả những dịp đó chúng tôi cũng hầu như không nói chuyện với nhau. Vì vậy, khi về nhà, tôi đã thuyết phục bản thân đến gặp để nói với bố rằng tôi yêu bố.

Quyết định đó dường như đã làm giảm hẳn gánh nặng trong lòng tôi. Suốt đêm hôm đó, tôi hầu như không ngủ. Ngày hôm sau, tôi đến nhà bố mẹ, bấm chuông cửa và cầu nguyện rằng bố sẽ ra mở cửa. Tôi sợ rằng nếu mẹ là người mở cửa, tôi sẽ chùn bước và bày tỏ với mẹ thay vì với bố. Nhưng may mắn thay, bố tôi đã ra mở cửa.

- Con không làm lỡ thời gian của bố đâu - Tôi bước vào và nói - Bố, con chỉ muốn đến để nói với bố rằng hãy tha lỗi cho con và con yêu bố.

Tôi dường như có thể nhìn thấy sự chuyển biến trên khuôn mặt bố tôi. Gương mặt ông giãn ra, những nếp nhăn dường như biến mất và ông bắt đầu khóc. Ông bước đến, ôm chầm lấy tôi và nói: 'Bố cũng yêu con, con trai ạ, nhưng bố chưa biết làm thế nào để nói với con điều đó'.

Nhưng câu chuyện của tôi chưa dừng tại đó. Hai ngày sau chuyến ghé thăm, bố tôi đột ngột bị một cơn đau tim và giờ vẫn còn nằm trong bệnh viện. Nếu như tôi trì hoãn bộc lộ với bố, có lẽ tôi không bao giờ còn có cơ hội nào nữa".

Theo Chickensoup

Bài học: Không một ai có được niềm vui thực sự, trừ khi người ấy được sống trong tình yêu thương.

Bạn hãy dành thời gian cho những người xung quanh mình - cho dù chỉ là để làm một việc nhỏ nhoi.