* Ngoài vòng pháp luật

Nhân dịp World Cup 2014 diễn ra tại Brazil, FIFA liền tổ chức một trận đấu giao hữu giữa các cựu danh thủ thế giới với đội bóng của các tù nhân chung thân tại Brazil. Dĩ nhiên là trận giao hữu này diễn ra trên “sân nhà” của đội bóng tù nhân.

Trận đấu mới diễn ra được chừng 10 phút thì trọng tài chính phát hiện thấy đội tù nhân đưa vào sân tới 12 cầu thủ, thay vì chỉ 11 người như luật bóng đá quy định. Ngay lập tức, trọng tài giận dữ nổi còi tạm dừng trận đấu và gọi thủ quân đội bóng tù nhân tới chất vấn: “Các anh đang làm cái quái gì thế này. Sao lại có tới 12 cầu thủ trên sân. Anh có biết làm như thế là trái luật không”?

Thủ quân đội bóng tù nhân thản nhiên nhún vai: “Có gì đâu, lâu nay chúng tôi quen sống ngoài vòng luật lệ rồi mà”!

* Hãy hỏi Oezil!

Một cầu thủ nghiệp dư người Brazil đang ngồi “chém gió” với bạn bè tại một quán bar ở Rio de Janeiro.

Anh này kể: “Sau khi rời khỏi sân tập hôm cuối tuần vừa rồi, tôi thấy hàng trăm CĐV đứng chờ bên ngoài sân tập, trên tay họ cầm đầy sách, ảnh, hoa rồi vẫy tới tấp về hướng tôi”!

Nhận thấy ánh mắt đầy vẻ nghi ngờ của mấy người bạn, anh chàng cầu thủ vội vàng nói thêm: “Thật mà! Nếu không tin thì mọi người cứ hỏi Mesut Oezil mà xem, lúc ấy Oezil đứng ngay cạnh tôi mà”!

* Hay hơn và hay nhất!

Ngày nọ, các giáo sư và nghiên cứu sinh của trường ĐH Oxford tổ chức một trận thi đấu giao hữu với đội bóng địa phương. Sau khi trọng tài tung đồng xu làm thủ tục chọn sân, đội trưởng 2 đội bắt tay nhau để chuẩn bị thi đấu.

Đội trưởng đội bóng địa phương nói: “Đội hay nhất sẽ thắng”!

Đáp lại, đội trưởng đội ĐH Oxford, vốn là một giáo sư ngôn ngữ, mỉm cười trả lời: “Ý anh là đội hay hơn sẽ thắng”?

H.Huy (dịch)
Thể thao & Văn hóa