Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu BTC Hội chợ làm rõ những sai phạm trước ngày 30/10 khi để xảy ra sự cố.

Truy trach nhiem nguoi to chuc hoi cho noi Linh Miu 'lo hang' - Anh 1

Đóng cửa hội chợ nơi Linh Miu "lộ hàng"

GiadinhNet - Trong quá trình diễn ra hội chợ, BTC đã để xảy ra nhiều vấn đề lộn xộn, trong đó có hàng hóa bị nghi làm giả nhãn hiệu.

Như đã đưa tin, Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh 2016, diễn ra từ ngày 12 -18/10 tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long), bị đóng cửa trước thời hạn 2 ngày do để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình tổ chức.

Theo phản ánh của khách hàng và kiểm tra thực tế tại Hội chợ, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm về quy mô, chủng loại hàng hóa; việc thu phí vào hội chợ, phí trông giữ xe không theo quy định; chất lượng hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, bán nhiều loại tạp phẩm và kinh doanh ăn uống không đảm bảo vệ sinh. Trong khi nhân viên phục vụ tại Hội chợ gây gổ, đánh người làm mất an ninh trật tự; đồng thời, hoạt động nghệ thuật để xảy ra sự cố không đúng với thuần phong mỹ tục gây phản ứng mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân và du khách.

Truy trach nhiem nguoi to chuc hoi cho noi Linh Miu 'lo hang' - Anh 2

Nhiều mặt hàng nghi giả tại Hội chợ. Ảnh: A. Nhiên

Trước những sai phạm nghiêm trọng, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu BTC Hội chợ làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc cấp phép, tổ chức, quản lý Hội chợ và báo cáo trước ngày 30/10 về Thường trực Tỉnh ủy.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Vũ Hải Vân - Phó phòng Nghiệp vụ văn hóa và Gia đình (Sở Văn hóa tỉnh Quảng Ninh) cho biết: "Khi xảy ra sự cố ca sĩ Linh Miu "lộ hàng" trong đêm khai mạc Hội chợ, Phòng chúng tôi đã tham mưu cho Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra hoạt động biểu diễn của đơn vị tổ chức. Sau đó, ra quyết định cấm ca sĩ này lưu diễn trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, đơn vị cấp phép tổ chức lưu diễn là do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hà Nội chứ không phải do tỉnh Quảng Ninh".

Truy trach nhiem nguoi to chuc hoi cho noi Linh Miu 'lo hang' - Anh 3

Để xảy ra nhiểu sai phạm, Hội chợ đã phải đóng cửa trước 2 ngày. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó, vào 17 giờ chiều 13/10, trong lúc đi xem Hội chợ, anh Bùi Văn Trung (34 tuổi) - Trưởng phòng kế hoạch - Trung tâm quan trắc tài nguyên môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh) đã bị bảo vệ nơi đây hành hung dẫn đến trọng thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Trong tối khai mạc Hội chợ, ca sĩ Linh Miu để xảy ra sự cố “lộ hàng” khi đang biểu diễn trên sân khấu. Đến chiều 14/10, Đội Quản lý thị trường TP Hạ Long đã bất ngờ kiểm tra, phát hiện tại Hội chợ có 3 hộ kinh doanh có dấu hiệu bán hàng giả nhãn hiệu.

Được biết, đây là lần đầu tiên Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công ty TNHH Hạ Long Event tổ chức Hội chợ - Triển lãm, với 350 doanh nghiệp tham gia và 533 gian hàng được bán theo hình thức xã hội hóa.

Đức Tùy

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất