Vì mâu thuẫn trước đó, Mai Hữu Tâm cầm hung khí xông vào đám tang, tấn công đâm chết người.

Mới đây, phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM phát đi lệnh truy nã đối với đối tượng Mai Hữu Tâm (SN 1987, quê huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, tạm trú P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân) về hành vi “giết người”.

Tâm bị cáo buộc là hung thủ cầm dao truy sát hơn chục người ở đám tang xảy ra gần 2 tháng trước tại địa bàn Q.Bình Tân; trong đó có 1 người tử vong.

Truy bat nghi can dam chem kinh hoang o dam tang - Anh 1

Đối tượng Mai Hữu Tâm

Theo thông tin ban đầu, đêm 16/9 gia đình ông Trần Minh Nhẫn (SN 1970) tổ chức tang lễ cho người anh ruột của ông vừa qua đời, tại căn nhà nằm trong hẻm số 59 đường Trương Phước Phan, KP.18, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân.

Đến 23h40 đêm, ông Nhẫn ngồi tiếp 1 đoàn hơn chục người đến viếng tang. Bất ngờ, lúc này có 1 nam thanh niên mặc áo đen, đội nón kết, đi xe SH đến dựng gần đó cầm con dao xông vào đâm chém kinh hoàng.

Dù bất ngờ nhưng hơn chục người có mặt nhanh chóng tháo chạy thoát thân; một số người khác dùng ghế Inox chống trả.

Sau cuộc hỗn chiến kinh hoàng, hung thủ bỏ chạy bộ thoát thân, để lại xe máy SH. Những người có mặt tại hiện trường phát hiện ông Nhẫn bị người thanh niên vung dao đâm 1 nhát ngay ngực gục xuống, liền đưa đi cấp cứu nhưng ông này không qua khỏi. Theo giám định, ông Nhẫn tử vong do sốc mất máu cấp, vết thương đâm thấu ngực, xuyên tim, thủng gan...

Vào cuộc điều tra, đến nay công an đủ cơ sở xác định, người thanh niên gây án là Mai Hữu Tâm. Hiện Tâm đã bỏ trốn khỏi địa phương và công an đang truy bắt gắt gao.

Anh Sinh