(Baonghean.vn) - Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2016, trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong đó có 7 giải Nhất. Đặc biệt là có giải Nhất môn Toán sau 19 năm chờ đợi.

Đây là thông tin vừa được thầy giáo Ngô Xuân Phúc - Hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Bội Châu thông báo. Theo đó,tại kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2016, trường Phan Bội Châu có 85 học sinh đạt giải. Trong đó có 7 giải Nhất gồm 2 giải Nhất môn Vật Lý, 1 giải Nhất môn Hóa, 2 giải Nhất môn Sử và 1 giải Nhất môn Địa. Đặc biệt, sau 19 năm chờ đợi, học sinh Phan Duy Phúc, lớp 12 A1 đã xuất sắc giành giải Nhất môn Toán.

Truong THPT chuyen Phan Boi Chau gianh 7 giai Nhat hoc sinh gioi quoc gia - Anh 1

Hội khuyến học tỉnh trao thưởng cho học sinh đạt giải Học sinh giỏi quốc gia của trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Đây là kết quả tốt nhất của trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong hơn 5 năm trở lại đây và số học sinh đạt giải Nhất cao gấp 7 lần so với năm 2015. Tổng số lượng học sinh đạt giải cũng nhiều hơn 3 em so với năm học trước.

Thành tích này thêm một lần nữa khẳng định chất lượng dạy và học của trường THPT chuyên Phan Bội Châu và góp phần quan trọng làm giàu truyền thống hiếu học của học sinh xứ Nghệ.

Mỹ Hà