GD&TĐ – Sáng nay (19/11) Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ trong năm học 2015-2016.

Truong THPT Cam Binh (Ha Tinh) don nhan co thi dua xuat sac cua Chinh phu - Anh 1

Việc đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ không chỉ là sự kiện đáng nhớ nhân dịp 45 năm ngày thành lập trường mà còn là động lực để tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh tiếp tục sáng tạo, đổi mới, thi đua dạy tốt - học tốt, đoàn kết, tâm huyết, chủ động.

Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, giáo viên ra sức học tập và làm theo tấm gương, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, cô Nguyễn Thị Loan – Hiệu trưởng - nhấn mạnh, dân tộc ta vốn có truyền thống Tôn sư trọng đạo, nghề thầy giáo được tôn vinh là nghề cao quý nhất trong các nhề cao quý.

Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy xứng đáng là thầy giáo – là người vẽ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được hưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều vẽ vang”.

Người cũng đã dạy chúng ta “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”

Thực hiện lời dạy của Bác, Trường THPT Cẩm Bình năm qua đã vượt qua khó khăn gian khổ, thiếu thốn, các thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường đã tạo dựng được một truyền thống kiên cường vượt khó, hết mình vì học sinh, tất cả vì sự nghiệp trồng người.

Trường lớp phát triển ngày càng quy mô và ổn định, mỗi năm có hơn 1.700 học sinh và luôn duy trì trên 40 lớp. Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tháng 8/2012, trường được UBND tỉnh công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2012-2017. Năm học 2013-2014 và 2014-2015 trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng cờ Đơn vị dẫn đầu năm học 2014-2015. Tập thể nhà trường được vinh danh trong Hội nghị điển hình tiên tiến ngành giai đoạn 2010-2015.

Năm học 2015-2016, trường có 1 giáo viên được Bộ GD&ĐT vinh danh Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc, 1 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 7 giáo viên giỏi tỉnh, 17 chiến sĩ thu đua Cơ sở, 1 giáo viên được Thủ tướng tặng Bằng khen. Trường THPT Cẩm Bình Vinh dự được đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ.