Chiều ngày 18-11, Trường Thể thao Thiếu niên 10.10 đã tổ chức buổi gặp mặt các thầy, cô giáo là những HLV tham gia giảng dạy cho nhà trường trong nhiều năm qua. Hiện nay, ngoài cán bộ, HLV, Trường Thể thao Thiếu niên 10.10 còn mời gần 80 thầy, cô tham gia cộng tác với nhà trường ở gần 20 môn thể thao. Có thể nói, sự tham gia huấn luyện, giảng dạy của các thầy, cô đã góp phần không nhỏ vào thành công của nhà trường trong hơn 40 năm qua.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trương, thầy Tạ Quang Hậu- Hiệu trưởng Trường Thể thao Thiếu niên 10.10 đã nói những lời tri ân sâu sắc đối với đội ngũ HLV đã cộng tác lâu năm với trường. Thầy Hậu cho biết: “ Thành công của nhà trường đều phụ thuộc vào các thầy, các cô- những người rất tâm huyết với thể hệ học trò. Trong nhiều năm qua, đội ngũ HLV đều có cái tâm với nghề, có lòng yêu trẻ nên dù chế độ thù lao con thấp nhưng các cô giáo, thầy giáo vẫn tận tâm cộng tác với trường. Có những HLV đã cộng tác nhiều năm với trường như cô Ngọc Phương, Lệ Thủy, thầy Trương Ngư- môn bơi; thầy Bùi Vinh- môn cờ vua; thầy Hoàng Thanh Phong- võ cổ truyền… Nhà trường mong muốn các HLV sẽ tiếp tục cộng tác với nhà trường, mang tâm huyết của mình truyền lại cho các em, giúp cho Trường Thể thao Thiếu niên 10.10 mãi xứng danh là điểm sáng của thể thao thủ đô”.

Thay mặt cho đội ngũ HLV- cô Lệ Thủy- HLV môn bơi cho biết: “ Tôi là HLV đã cộng tác nhiều năm với nhà trường. Nghề nào cũng có những vất vả riêng nhưng theo nghề này ngoài sự vất vả, các thầy cô còn có niềm vui, niềm tự hào vì nhiều học sinh từ mái trường này đã trưởng thành, có nhiều đóng góp cho thể thao nước nhà. Có những HLV đã từng dạy cả 3 thế hệ trong một gia đình. Tôi mong các HLV nghiêm khắc để các em học sinh ngày càng trưởng thành hơn”.

Tới dự buổi gặp mặt nhân ngày 20-11, thầy Trịnh Hữu Nghị- nguyên Hiệu trưởng Trường Thể thao Thiếu niên 10.10 cho biết, với truyền thống dạy và học hơn 40 năm qua, tôi tin tưởng nhà sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, đóng góp nhiều VĐV xuất sắc cho thể thao thủ đô”.

Hơn 40 năm qua, Trường Thể thao Thiếu niên 10.10 đã góp phần đào tạo các hạt nhân năng khiếu thể thao, tiếp tục phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng, nhằm cung cấp thêm nhiều tài năng thể thao cho các đội tuyển năng khiếu của Thành phố và các đội trẻ, đội tuyển quốc gia, giành nhiều huy chương trong nước, khu vực và quốc tế. Năm tới, trường sẽ tập trung chọn một số bộ môn thể thao trọng điểm để đào tạo tuyến 2 cho Hà Nội. Cùng với đó, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cấp cơ sở vật chất, xin chủ trương làm bể bơi 4 mùa nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh.

Phương Mai