Sợ người yêu, giả bóng, xuề xòa...Trường Giang đang muốn thể hiện mình hoàn toàn khác với một Trấn Thành hào nhoáng, ưa dẫn dắt người yêu.

Tối 2/11, tập đầu tiên của chương trình "Thách thức danh hài 2016" đã chính thức lên sóng. Thay vị trí của Việt Hương, mùa này, ngồi ở hàng ghề ban giám khảo lại chính là cặp đôi danh hài vốn được coi là "kỳ phùng địch thủ" hiện nay: Trấn Thành- Trường Giang.

Truong Giang muon chung minh minh trai nguoc Tran Thanh? - Anh 1

Trấn Thành-Trường Giang ngồi cùng ghế nóng

Ngay từ tập đầu tiên, chương trình đã gây được nhiều ấn tượng cho người xem ở những màn đối đáp, "chặt chém" lẫn nhau giữa MC Ngô Kiến Huy và 2 thành viên ban giám khảo.

Truong Giang muon chung minh minh trai nguoc Tran Thanh? - Anh 2

Khi nhắc đến Khổng Tú Quỳnh, chàng "Bắp" không khỏi bật cười

Hay việc thí sinh Thùy Linh chào sân bằng một câu chào tiếng Nhật. Lúc này Trường Giang đã nhanh chóng thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình bằng việc dịch lại câu nói của Thùy Linh.

Nắm bắt thời cơ, ngay lập tức Trấn Thành đã "đá xéo" Trường Giang rằng: Trường Giang có quen ai người Nhật không? và còn dọa sẽ mách bạn gái Nhã Phương, làm danh hài 33 tuổi lộ rõ vẻ lúng túng.

Truong Giang muon chung minh minh trai nguoc Tran Thanh? - Anh 3

Câu chào của Thùy Linh làm Trường Giang lộ xơ hở

Nhiều người nhận xét, Trường Giang như vậy là "râu quặp", sợ người yêu. Khiến đồng ngiệp nhanh chóng nắm bắt, biến Nhã Phương thành điểm yếu lớn nhất để nắm thóp mình.

Trong một trường hợp khác tại chương trình "Ơn giời cậu đây rồi" mùa 2, ở tiết mục diễn với Kathy Uyên, việc hóa thành Juliet của Trường Giang cũng đã khiến không ít khán giả cảm thấy khó chịu với giọng nói ẻo lả, điệu bộ lả lướt của danh hài.

Truong Giang muon chung minh minh trai nguoc Tran Thanh? - Anh 4

Hay ngay cách đây mấy ngày, Trường Giang lại tiếp tục cho khán giả thấy mình có vẻ khá xuề xòa về mặt hình ảnh khi đối diện trước công chúng. Ấy là khi, hình ảnh danh hài đình đám đi chiếc dép tổ ông đã cũ bước xuống từ xe hơi để tham gia diễn tập cho Liveshow "Chàng hề xứ Quảng 2" nhanh chóng bị phóng viên chụp lại.

Những tình huống trên đã khiến Trường Giang, từ một nam danh hài gây ấn tượng qua những vai như nhân viên văn phòng với nét đàn ông, lịch lãm... thì nay bỗng trở nên "liễu yếu đào tơ", dần dà làm anh mất đi vẻ nam tính trên sân khấu, cũng như mất đi sự mạnh mẽ, uy quyền của một người đàn ông trong chuyện tình cảm cá nhân.

Gần đây Trường Giang đang thường xuyên được khán giả đặt lên bàn cân với Trấn Thành. Hai người đều là hai danh hài đắt show nhất nhì Showbiz Việt, đều có chuyện tình cảm thu hút sự chú ý của dư luận, và nay, cả hai lại đang có dịp cùng đồng hành trong một chương trình truyền hình... Điều này có tác động gì đến việc hình ảnh của Trường Giang đang ngày càng bị "nữ tính hóa"?

Những gì Trường Giang đang thể hiện cho công chúng lại đồng thời khá đối lập với điều mọi người nhìn thấy ở Trấn Thành. Một nam MC hào nhoáng, bóng bẩy, kéo bạn gái Hari Won đi theo lối chơi hàng hiệu sang chảnh của mình...

Truong Giang muon chung minh minh trai nguoc Tran Thanh? - Anh 5

Trấn Thành có vẻ khá thành công trong việc thay đổi hình ảnh của Hari Won

Vậy thì hình ảnh đang có phần bị "nữ tính hóa" này của Trường Giang là do anh vô tình trót dại, hay tất cả thực chất đều nằm trong kế hoạch của danh hài, để anh có thể chứng minh, mình mang một hình mẫu đàn ông hoàn toàn khác so với Trấn Thành?

Kim Cang