GD&TĐ - Ngày 19/11, Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM (UPES) tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng - GS.TS Huỳnh Trọng Khải cho biết: UPES đã trải qua đầy đủ các cấp học, tiền thân là Trường Sư phạm Thể dục Miền Nam trực thuộc Bộ Giáo dục, rồi nâng lên Cao đẳng vào năm 1984 và đến năm 2005 trường được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 285/2005/QĐ-TTg thành lập Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM. Hiện trường đã được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo trình độ tiến sĩ ngành Giáo dục thể chất.

Tính đến nay, nhà trường đã đào tạo 38 khóa tại trường, cung cấp cho xã hội gần 12.000 giáo viên. Bên cạnh đó, trường còn liên kết đào tạo theo địa chỉ sử dụng nhiều khóa cao đẳng và đại học chính quy, tại chức, liên thông cho hơn 18 tỉnh, thành phía Nam, miền Trung và Tây Nguyên từ Quảng Ngãi đến Cà Mau.

Nhà trường đã phối hợp với Trường ĐH Thể dục Thể thao I và Trường ĐH Thể dục Thể thao II đào tạo được 10 khóa hoàn thiện trình độ đại học tại trường cho hơn 700 giáo viên thể dục và hơn 50 học viên cao học; liên kết với Trường ĐH Thể dục Thể thao Thượng Hải và Quảng Châu (Trung Quốc) đào tạo 6 khóa trình độ thạc sĩ.

Hiện trường đang xúc tiến xây dựng cơ sở mới hiện đại, sẽ khởi công vào tháng 12/2016 với hơn 22ha tại huyện Nhà Bè, TPHCM. Dự án dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018.

Truong DH Su pham The duc The thao TPHCM don nhan Huan chuong Lao dong Hang Nhat - Anh 1

TS Hà Hữu Phúc - Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM - trao Bằng khen & cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân và tập thể nhà trường

“Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường, chúng tôi ý thức rằng nhà trường chỉ mới đi được một chặng đường, trước mắt cần tiếp tục duy trì khối đoàn kết, tập trung công sức, trí tuệ của tập thể để nâng cao uy tín, vị thế của UPES trong cộng đồng các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước, vuơn lên là trường chuyên ngành Sư phạm Thể dục Thể thao có tầm vóc khu vực và quốc tế…” - GS.TS Huỳnh Trọng Khải phát biểu.

Dịp này, tập thể sư phạm nhà trường được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất; một số cá nhân, tập thể của trường được tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, cờ truyền thống của UBND TPHCM…