Đó là thông tin được Giáo sư Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường đại học Nam Cần Thơ (P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) công bố tại lễ khai giảng năm học 2016- 2017, tổ chức sáng 27.10.

Truong DH Nam Can Tho duoc dao tao them 2 nganh moi he chinh quy - Anh 1

Lãnh đạo trường nhận hoa nhân dịp khai giảng

“Hai ngành học mới mà trường được Bộ GD-ĐT chấp thuận cho đào tạo là Công nghệ thông tin và Bất động sản, hệ đại học chính quy. Như vậy, đến thời điểm này trường đang tuyển sinh 16 chuyên ngành hệ đại học; 7 chuyên ngành hệ cao đẳng và 5 chuyên ngành hệ trung học”, Giáo sư Xuân nói.

Hiện tại trường cũng đã tuyển sinh liên thông từ trung cấp, cao đẳng để đào tạo lên đại học chính quy với 4 ngành, đồng thời còn liên kết đào tạo thạc sĩ, văn bằng 2…

Truong DH Nam Can Tho duoc dao tao them 2 nganh moi he chinh quy - Anh 2

Khu giảng đường, phòng học vừa khánh thành

Nhân dịp khai giảng năm học mới, trường cũng tổ chức khánh thành khu giảng đường, phòng học (khu chữ I) với kinh phí đầu tư 70 tỉ đồng, với diện tích sàn hơn 10.000m 2 gồm 4 tầng nổi và 1 tầng hầm, với nhiều phòng thí nghiệm, hội trường sức chứa 600 chỗ…

Như vậy, trường đã đạt diện tích sàn xây dựng bình quân trên 15m 2 /sinh viên. Tính đến thời điểm này, trường đã được đầu tư trên 450 tỉ đồng để mua hơn 100.000m 2 đất và xây dựng.

Nguyễn Hồ