GD&TĐ - Chiều 10/11, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 – 2017.

Truong DH Khoa hoc va Cong nghe Ha Noi khai giang nam hoc moi - Anh 1

Dự buổi lễ có ngài Bertrand Lortholary - Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; GS.TS Phan Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ; đại diện các Đại sứ quán tại Việt Nam…

Năm học 2016 - 2017 là năm thứ 7 USTH tiến hành tuyển sinh trong và ngoài nước với 165 sinh viên hệ cử nhân và 93 học viên hệ thạc sĩ, nâng tổng số sinh viên và học viên lên con số 675; trong đó, có nhiều sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia Pháp, Tây Ban Nha, Đông Timor, Lào, Philipin, Nigeria, Pakistan…

Chương trình đào tạo 400 tiến sĩ tại Pháp từ năm 2010 đến năm 2020 để trở thành các giảng viên tương lai tại USTH cũng đang thu hút nhiều sinh viên, nghiên cứu viên và cán bộ Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 130 nghiên cứu sinh đã được nhận học bổng và đang làm nghiên cứu tại các trường đại học lớn của Pháp. Trong đó, khoảng 30 tiến sĩ đã trở về nước và được tuyển dụng làm công tác giảng dạy và nghiên cứu tại USTH.

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Pháp và theo Quyết định số 2067/QĐ-TTg.