GD&TĐ - Ngày 14/10, Trường ĐH Cửu Long tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 và đón hơn 600 tân sinh viên, học viên.

Bước vào năm học mới, Trường ĐH Cửu Long chào đón 667 tân sinh viên, học viên. Trong đó, có 597 sinh viên hệ đại học và 70 học viên cao học.

Tại buổi lễ, Ths Nguyễn Cao Đạt - Phó Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Qua 17 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Cửu Long đã cung ứng trên 19.000 cử nhân, kỹ sư và thạc sĩ. Đây là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công cuộc phát triển của cả nước và vùng ĐBSCL.

Năm học mới 2016 - 2017, tập thể nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Sẽ trang bị cho sinh viên kỹ năng mềm để có thể tự tin, rèn luyện tốt, tạo dựng một nghề nghiệp vững chắc trong tương lai.

Truong DH Cuu Long khai giang nam hoc moi - Anh 1

Ths Nguyễn Cao Đạt - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long - phát biểu khai giảng năm học mới

Đến nay, Trường ĐH Cửu Long có 261 giảng viên, trong đó có 2 giáo sư, 5 phó giáo sư, 37 tiến sĩ và 124 thạc sĩ. Quy mô đào tạo hiện tại là 3.355 sinh viên.

Dịp khai giảng, Trường ĐH Cửu Long khen thưởng 28 sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc; khen thưởng SV người dân tộc thiểu số có thành tích trong học tập và sinh viên đạt thành tích trong nghiên cứu khoa học.

Từ nguồn tài trợ xã hội hóa, trường trao nhiều suất học bổng cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn và sinh viên vượt khó, học tốt dịp khai giảng…